Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã chọn ra các Top 5 cầu thủ theo nhiều tiêu chí khác nhau. Lê Công Vinh (Việt Nam) được chọn là một trong số 5 huyền thoại bóng đá Đông Nam Á đương đại cùng cùng với Kiatisak (Thái Lan), Nei Etheridge (Philippines), Soh Chin Aun (Malaysia) và Bambang Pamungkas (Indonesia).

Đã có 8 Top 5 khác nhau được AFC chọn ra như United Men (các cầu thủ MU từng chơi cho các CLB châu Á), Team 2002 (các cầu thủ dự World Cup 2002 từng chơi cho các CLB châu Á) hay Premier League Lions (cầu thủ châu Á đã và đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh)...

Nhóm Premier League Lions có 5 cầu thủ gồm Son Heung Min (Hàn Quốc/Tottenham), Harry Kewell (Australia/Liverpool), Maya Yoshida (Nhật Bản/Southampton), Alireza Jahanbakhsh (Iran/Brighton) và Al Habsi (Oman/Wigan).

Công Vinh và Kiatisak đánh bại đội của Son Heung-min

Tử 8 nhóm được lựa chọn, AFC tiến hành một cuộc bình chọn trên fanpage để tìm ra Top 5 được yêu thích nhất. Các nhóm phân cặp đấu loại trực tiếp từ tứ kết và kết quả Top 5 huyền thoại Đông Nam Á của Công Vinh đã xuất sắc vào chung kết để đối đầu Premier League Lions của Son Heung-min.

"Trận chung kết" diễn ra chiều nay, 1/4, nhóm của Công Vinh và Kiatisak đã vượt qua nhóm của Son Heung-min với tỷ lệ áp đảo 65% - 35% để giành chức vô địch. Dù chỉ là một cuộc bình chọn vô thưởng vô phạt nhưng có thể thấy rằng, sức ảnh hưởng của những cầu thủ như Công Vinh tại châu Á dù qua nhiều năm tháng vẫn luôn cực lớn trong lòng người hâm mộ.