Sau hai buổi tập luyện với các thủ môn đội tuyển U19 Việt Nam, HLV Jason Brown đã có những đánh giá bước đầu về các học trò. Ông nói: “Họ còn trẻ, rất nhanh. Tôi cảm nhận thấy kỹ thuật của họ có nền tảng nhưng chưa tốt và có những vấn đề về mặt này. Tôi cảm thấy có thể giúp họ cải thiện kỹ thuật tốt lên và tạo nên những thủ môn tốt trong tương lai”.

 HLV người xứ Wales nói kỹ càng hơn: “Nếu khắc phục điểm yếu kỹ thuật họ có thể trở thành thủ môn giỏi. Tôi nghĩ sẽ cải thiện được vấn đề kỹ thuật của họ. Những kỹ thuật như làm thế nào để bắt được bóng và những kỹ năng cơ bản. Tôi là HLV và có trách nhiệm hướng dẫn họ kiểm soát, tự mình tránh được những sai sót thông qua video quay lại quá trình tập luyện và qua các màn trình diễn”.
 
Thực chất, HLV Jason Brown đến Việt Nam làm việc ở lò đào tạo PVF. Ông đã làm việc tại đây 2 tháng và VFF đã ngỏ lời để HLV 35 tuổi tham gia công tác huấn luyện ở đội U19 Việt Nam. HLV Jason Brown tỏ ra thoải mái với việc này, ông rất thích được huấn luyện các thủ môn để tạo nên những người gác đến tốt.
 
"Tôi rất thích thú khi được làm HLV, được huấn luyện cho nhiều người khắp thế giới. Thật sự thú vị. Tôi thích sống ở Việt Nam. Tôi đã ở đây 2 tháng và bắt đầu làm việc ở học viện PVF. Mọi thứ thật sự tốt và giờ tôi làm việc ở cả đội tuyển nữa. Người dân Việt Nam cũng rất tuyệt, họ có tinh thần chào đón bất cứ vị khách nào. Và dĩ nhiên tôi không thể phàn nàn bất cứ điều gì”, HLV Jason Brown chia sẻ.
 
Theo Báo Thể Thao Văn Hóa