Sau khi thu thập đủ bằng chứng và báo cáo từ BTC giải bóng đá bãi biển QG 2019, VFF đã ra quyết định xử phạt đối với HLV trưởng đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa. Theo đó, ông Lê Văn Tú bị cấm làm nhiệm vụ tất cả các giải đấu do LĐBĐ Việt Nam tổ chức trong vòng 2 năm. Ngoài ra, ông Tú còn phải nộp phạt 6 triệu đồng.

Theo lý giải của Ban kỷ luật, HLV Lê Văn Tú đã vi phạm khoản 1 điều 54 Dàn xếp trận đấu, tỷ số thuộc Quy định về kỷ luật VFF sửa đổi bổ sung năm 2018.

Điều khoản này nêu rõ: “Người nào có hành vi nhằm làm sai lệch kết quả trận đấu thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ tối thiểu 4 trận và bị phạt tiền tối thiểu 15 triệu đồng. Trường hợp nghiêm trọng có thể cấm thi đấu, cấm làm nhiệm vụ vĩnh viễn”.

Dàn xếp tỷ số bóng đá bãi biển, HLV Khánh Hòa nhận án phạt nặng

Đội Khánh Hòa vô địch Giải bóng đá bãi biển QG 2019

Trước đó, ngay sau khi Giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019 ở Nha Trang vừa khép lại với chức vô địch thuộc về đội chủ nhà Khánh Hòa đã xuất hiện đoạn ghi âm là ghi lại cuộc trao đổi qua điện giữa HLV của Lê Văn Tú của Khánh Hòa và HLV Đà Nẵng.

Đoạn ghi âm nói về cuộc bắt tay giữa 2 đội và người chủ động đưa ra cuộc đàm phán chính là HLV Lê Văn Tú của đội Khánh Hòa nhằm dàn xếp để đội Đà Nẵng “buông” trận đấu cuối. Nếu đồng ý, Khánh Hòa sẽ “đáp lễ” để Đà Nẵng giành chức vô địch khi hai đội gặp nhau ở chung kết.

Thực tế ở lượt đấu cuối, Khánh Hòa đã vượt qua Đà Nẵng 1-0 song tấm vé đi tiếp của họ chỉ có được do Gia Việt Quảng Ninh thắng Olympic Gym & Fitness bằng loạt đá luân lưu.

Cũng bởi vậy, ở trận chung kết, Khánh Hòa đã sòng phằng với Đà Nẵng và giành chức vô địch. Còn Đà Nẵng ấm ức ra về không nhận giải.

Sau khi giải đấu khép lại được 1 ngày thì đoạn ghi âm giữa HLV 2 đội nói trên được tung lên mạng.