Tối nay (22/12) sẽ diễn ra lễ trao giải Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018 tại TP HCM. Quảng Hải gần như chắc chắn sẽ giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm nay. Cuộc đua còn lại của Quả Bóng Bạc và Đồng là sự cạnh tranh của Anh Đức, Văn Đức, Công Phượng, còn Đình Trọng không góp mặt trong top 3 cho dù đã lọt vào top 5 trước đó, thật sự đây là điều quá đáng tiếc.

Xét về thành tích của CLB và các đội tuyển trẻ, quốc gia, Đình Trọng và Quang Hải đều song hành cùng nhau. Nhưng ở góc độ đóng góp thì Trọng "sơ vin" âm thầm hơn so Quảng Hải. Nhưng nhờ chức vô địch V-League 2018 nên Đình Trọng có lợi thế hơn cả Công Phượng hay Phan Văn Đức.

Do đó, việc Đình Trọng không lọt vào top 3 Quả bóng vàng năm nay là một điều đáng tiếc, dẫu biết rằng giải thưởng QBV hầu như được "ưu ái" cho các cầu thủ tấn công hơn là cầu thủ phòng ngự. Nhưng sự đóng góp của Đình Trọng ở cấp độ ĐT Việt Nam ở năm vừa qua thực sự là một dấu ấn lớn.

Ở trận chung kết AFF Cup 2018 vừa qua, Đình Trọng đã phải nén đau để chiến đấu hết mình qua đó giúp cho ĐT Việt Nam giành chức vô địch. Sau đó, anh đã phải nói lời chia tay Asian Cup 2019 do chấn thương. Chính vì thế, danh hiệu Quả bóng bạc hay đồng thiếu vắng Đình Trọng là một điều tiếc nuối.