Sau ít tháng bị lùi lịch tổ chức, Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 đã được diễn ra nhằm vinh danh những đóng góp to lớn của các cầu thủ dành cho các câu lạc bộ lẫn ĐTQG. Trong đó, mọi con mắt đều được hướng tới danh hiệu Quả bóng vàng 2019 (danh cho nam) khi cả 5 ứng viên đề cử đều xứng đáng.

Cụ thể, 5 cái tên được đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng 2019 gồm  gồm: Hùng Dũng, Văn Hậu, Quang Hải, Văn Quyết và Trọng Hoàng . Nhìn vào danh sách kể trên, Hà Nội FC là đội bóng áp đảo khi có tới 4 cầu thủ có mặt trong danh sách đề cừ. Còn Nguyễn Trọng Hoàng là cái tên có phần lạc lõng khi cầu thủ này thuộc biên chế Viettel.

Sau hơn một tiếng đồng hồ sự kiện diễn ra tại khách sạn REX, TPHCM, ban tổ chức lần lượt công bố kết quả bình chọn. Ở hạng mục Quả bóng Đồng thuộc về tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng. Ngay sau đó, Nguyễn Quang Hải là cầu thủ đoạt giải Quả bóng Bạc của năm 2019. 

Đỗ Hùng Dũng đoạt giải Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Cuối cùng, giải thưởng cao quý nhất của bóng đá Việt Nam Quả bóng Vàng 2019 đã thuộc về tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng khi Đỗ Hùng Dũng chính là nhân tố quan trọng giúp U23 Việt Nam giành huy chương vàng Sea Games 2019 và giúp ĐTQG có được vị trí tốt ở vòng loại World Cup 2022.

Tại cấp độ CLB, tiền vệ 26 tuổi cùng Hà Nội FC thống trị bóng đá Việt Nam trong suốt một năm vừa qua. Cụ thể, Hùng Dũng cùng đội chủ sân Hàng Đẫy đã thâu tóm 2 danh hiệu cao quý là vô địch V-League 2019 và cúp QG Việt Nam 2019.

Ngoài giải thưởng Quả Bóng Vàng của bóng đá nam, Gala trao giải cũng trao tăng các danh hiệu Quả bóng vàng dành cho bóng đá nữ và fusal, cùng một số danh hiệu cho cầu thủ trẻ và ngoại binh xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2019. Đáng chú ý, hậu vệ Văn Hậu của Hà Nội FC đã ẵm giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của năm.

Kết quả lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2019:

- Quả bóng Vàng nam: Đỗ Hùng Dũng 

- Quả bóng Bạc nam: Nguyễn Quang Hải 

- Quả bóng Đồng nam: Nguyễn Trọng Hoàng 

- Quả bóng Vàng nữ: Huỳnh Như 

- Quả bóng Bạc nữ: Chương Thị Kiều 

- Quả bóng Đồng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung 

- Nữ cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2019: Nguyễn Thị Tuyết Ngân

- Nam cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2019: Đoàn Văn Hậu

-  Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất 2019: Pape Omar

- Quả bóng Vàng Futsal: Trần Văn Vũ

- Quả bóng Bạc Futsal: Nguyễn Minh Trí 

- Quả bóng Đồng Futsal: Phạm Đức Hòa