Hai đội bất phân thắng bại

Mặc dù không có bàn thắng nào được ghi nhưng ban lãnh đạo cả 2 đội tuyển ta đã rút ra được nhiều điều bổ ích sau cuộc đọ sức đầy thú vị này.

 
Đáng chú ý, dự khán trận đấu tập giữa ĐT Việt Nam và U19 Việt Nam còn có sự góp mặt của Ông Fritz Fuchs - tuyển trạch viên của CLB Kaiserslautern. Không loại trừ khả năng CLB này sẽ tiếp tục ngắm giò được thêm những cầu thủ khác để sang Đức thi đấu cùng Nghiêm Xuân Tú.

ĐT Việt Nam 0-0 U19 Việt Nam: Bất phân thắng bại
Ông Fritz Fuchs - đeo kính
 
HLV Nguyễn Hữu Thắng tung vào sân đội hình khá mạnh vận hành với sơ đồ chiến thuật 4-4-2. Bộ tứ vệ là Đình Hoàng, Ngọc Thịnh, Tiến Thành, Văn Thanh. Các tiền vệ là Thành Lương, Tuấn Anh, Ngọc Hải và Văn Toàn. Hai tiền đạo là Văn Quyết và Công Vinh.

Với những cầu thủ chất lượng, ĐTVN đã thể hiện tương đối tốt trong hiệp thi đấu đầu tiên. Họ kiểm soát bóng vượt trội so với U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên những cơ hội thực sự nguy hiểm thì các cầu thủ ĐTVN đã không thể tạo ra được nhiều.

Bên kia chiến tuyến, U19 Việt Nam chủ động thi đấu phòng ngự phản công. Các cầu thủ đã chơi khá tập trung và không để thủng lưới, thậm chí họ còn nhiều lần khiến khung thành ĐTVN chao đảo.

Sang hiệp 2, hàng loạt những cái tên như Thanh Trung, Phi Sơn, Văn Thắng, Đình Hoàng, Hoàng Thiên... được tung vào sân. Những Nguyên Mạnh, Tuấn Anh, Thành Lương, Văn Quyết đều ra sân.

ĐT Việt Nam 0-0 U19 Việt Nam: Bất phân thắng bại
HLV Hữu thắng thay hầu hết các cầu thủ trong hiệp 2

Nhìn chung các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn cầm được nhiều bóng nhưng họ lại thiếu đi những phương án tấn công. Trong khi đó ở hiệp này U19 Việt Nam vẫn chơi rất ấn tượng. Thậm chí có những khoảng thời gian họ còn ép sân các đàn anh.

Ở hiệp 2 này, Văn Thắng hay Đình Tùng có những cơ hội ăn bàn rất rõ rệt nhưng họ không tận dụng được cơ hội. Khi trận đấu còn khoảng 15 phút, HLV Hữu Thắng lại tung Tuấn Anh vào sân với hi vọng tạo ra sự đột biến. Tuy nhiên trong thời gian còn lại của trận đấu, ĐTVN không thể có bàn thắng, ngoại trừ tình huống sút phạt trúng xà ngang của Phi Sơn.

Video trận đấu: