ĐT Việt Nam vs ĐT Syria trên sân Mỹ Đình vào lúc 18h00 ngày 31/5

ĐT Việt Nam vs ĐT Syria vào ngày 31/5 tới đây, cho đến lúc này, HLV Hữu Thắng đã dẫn dắt ĐTQG Việt Nam đi qua 2 trận đấu, gặp Đài Loan ở Mỹ Đình và gặp Iraq ở trên đất Iran. Hai trận đấu này dù không còn ý nghĩa, nhưng đều thuộc sân chơi lớn là vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Tuy nhiên phải đến ngày 31/5 tới, Hữu Thắng mới có trận đấu thực sự quan trọng với ông. Tại sao lại như vậy? Nhắc lại Đài Loan, đối thủ thua chúng ta đến 1-4 tại Mỹ Đình, thực tế không phải đối thủ xứng tầm cho thầy trò HLV Hữu Thắng. Trong khi đó, Iraq là đối thủ quá mạnh so với chúng ta, lại phải đá sân khách khi lực lượng chưa đầy đủ.
 
Syria thì khác. Đứng hạng 110 trên bảng xếp của FIFA, đội tuyển này hơn Việt Nam 34 bậc và dĩ nhiên nhỉnh hơn. Nhưng chúng ta có lợi thế sân nhà, cùng những nhân sự được cho là đã đáp ứng đủ yêu cầu của Hữu Thắng. Cách đây 5 năm, chúng ta cũng từng gặp địch thủ này 2 lần ở vòng loại Asian Cup 2011.

Trên sân nhà, Việt Nam thua Syria sít sao 0-1 và hòa đối thủ 0-0 ở đất bạn. Như thế, chuyện ĐTVN lại 1 lần nữa gây bất ngờ cho Syria là hoàn toàn khả thi. Hơn cả 2 lần trước đó, ĐT Việt Nam vs ĐT Syria ít ngày nữa nhận được sự chú ý đặc biệt của NHM, vì Hữu Thắng sẽ có bộ 3 HAGL bao gồm Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường.

Gặp 1 đối thủ không vượt trội hẳn trên sân nhà,rõ ràng đấy là một cơ hội tốt để Hữu Thắng thể hiện. Nhưng cũng chính vì thế, áp lực đặt lên thầy trò HLV Hữu Thắng là không nhỏ. Cơ hội thì luôn đi cùng thách thức, nếu có một trận đấu chẳng ra gì trước Syria, như vừa đấu với U19 Việt Nam, thì sẽ có nhiều thứ quanh Hữu Thắng bị tổn thương.
 
Nếu có một trận đấu tồi trước Syria, sẽ chẳng lý do nào có thể đưa ra để bào chữa được, nên thày trò HLV Hữu Thắng cần phải cố gắng hết sức để tiến lên thôi. Chắc chắn ĐTVN sẽ không coi nó chỉ là 1 trận giao hữu!