NHM đang rất lo lắng cho Xuân Trường khi thi đấu tại K-League

Cụ thể theo tiết lộ từ công tố viên quận Busan (Hàn Quốc), tuyển trạch viên của Jeonbuk Motors đã đút lót 2 trọng tài mỗi người 1 triệu won (~ 840 USD) trong mỗi trận đấu của đội bóng này ở mùa giải 2013. 

Phía nhà ĐKVĐ K-League chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự việc này tuy nhiên theo một số nguồn tin, làn sóng yêu cầu HLV trưởng Choi Kang-hee và Tổng giám đốc Lee Chul-geun từ chức đang ngày càng tăng cao. 

BTC K-League sẽ phải điều tra lại vụ việc này trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Nếu như bị tuyên án, Jeonbuk Motors sẽ đối diện với án phạt rất nặng từ LĐBĐ Hàn Quốc. Thậm chí đội bóng này có thể bị đánh rớt hạng giống với trường hợp của Juventus tại Serie A sau khi nhúng chàm ở Calciopoli.

Vụ việc của Jeonbuk Motors không phải là lần đầu tiên K-League chứng kiến tiêu cực bị phanh phui. BTC từng phải loại bỏ đến 50 cầu thủ và dừng giải đấu cho đến khi nào làm trong sạch nền bóng đá. Hay gần đây là vụ bán độ của CLB Gyeongnam FC năm 2015. CLB Incheon United của Xuân Trường cũng không nằm ngoài guồng quay tiêu cực. Một cựu cầu thủ của đội bóng này từng tự tử vì không chịu được áp lực quá lớn từ dư luận.

NHM nước nhà từng hy vọng Xuân Trường tới Hàn Quốc sẽ học hỏi được nhiều từ nền bóng đá phát triển bậc nhất châu Á này. Tuy nhiên trước tình trạng tiêu cực như thế này không loại trừ khả năng bầu Đức sẽ sớm triệu hồi tiền vệ người Tuyên Quang trở lại HAGL.