Bóng đá Hà Lan vừa khép lại mùa giải 2019/20 không kèn không trống khi buộc phải kết thúc ở vòng 26 (thay vì 34 vòng như thường lệ) bởi dịch cúm. Điều này cũng khiến nhiều đội bóng đang thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan rơi vào cảnh khủng hoảng về tài chính.

Trong đó, SC Heerenveen không phải cái tên ngoại lệ và mới đây, đội bóng chủ sân Abe Lenstra buộc phải cắt giảm nhân viên. Giám đốc điều hành Cees Roozemond cho biết: “CLB không hề mong muốn điều đó song chúng tôi không có lựa chọn khi phải cắt giảm nhân sự. Thứ Tư vừa qua, đội bóng buộc phải cho thôi việc một số nhân viên. Chúng tôi vẫn đang hoạt động nhờ doanh thu của mùa trước và mùa tới, mọi chuyện sẽ còn khó khăn hơn khi bóng đá Hà Lan không cho phép khán giả vào sân”.

Hà Nội FC sẽ chịu thiệt thòi nếu Văn Hậu ở lại SC Heerenveen thêm một mùa

Rõ ràng, ngoài những nhân sự không cần thiết phụ trách bên ngoài sân cỏ, SC Heerenveen cũng phải tính toán những phương án chia tay một số trụ cột trong đội hình một. Thực tế cách đây 1 tháng, SC Heerenveen đã chia tay một loạt cầu thủ không cần thiết. Lúc này, cái tên Văn Hậu lại được nhắc tới.

Theo hợp đồng mượn ban đầu giữa SC Heerenveen và Hà Nội FC, thời gian Văn Hậu thi đấu cho đội bóng Hà Lan chỉ còn tính bằng ngày song đến giờ vẫn chưa thể rõ ràng. Theo giới thạo tin, SC Heerenveen vẫn muốn mượn Văn Hậu thêm một mùa giải nữa song mức lương 450.000 Euro đang là rào cản khiến đội bóng Hà Lan phải rè chừng.

 Theo Hiệp hội bóng đá Hà Lan, các CLB phải trả cho cầu thủ ngoài châu Âu và Khu vực kinh tế châu Âu (EU/EEA) mức lương tối thiểu là 450.000 euro và Văn Hậu nằm trong trường hợp này. Để không vị phạm luật, SC Heerenveen đang đang bàn bạc Hà Nội FC giảm mọi chi phí cho mượn Văn Hậu trong một năm. Chưa dừng lại, họ cũng muốn đội bóng thủ đô chịu một phần mức lương của hậu vệ người Thái Bình.