Kể từ khi bóng đá Việt Nam hội nhập trở lại trường Quốc tế, thì việc có tới 10 cầu thủ ở 1 CLB được gọi lên ĐTQG ở mọi cấp độ là điều chưa từng xảy ra, nhưng ở đợt tập trung U22 Việt Nam vào ngày 3/5 tới, thì HAGL đã 'biến không thành có', chẳng phải 10 người, mà thậm chí nguyên 1 đội hình!

Đó là chưa kể, nếu được Gangwon nhả Xuân Trường, thì những cầu thủ xuất thân từ phố Núi lên đến con số 12 trong quân số U22 Việt Nam đấu U20 Argentina vào ngày 14/5 tại Mỹ Đình. Chắc chắn, đây là kỷ lục vô tiền khoáng hậu mà quân bầu Đức tạo ra ở lần tập trung của U22 Việt Nam tới đây.

Nó đã khẳng định, lò HAGL là số 1 trong công tác đào tạo trẻ mặc dù thời gian qua, những học viên khóa sau chưa tạo được tiếng vang thực sự như lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn...đang làm được. Trong quá khứ, vào những năm 1998 - 2000, thì đội bóng đã giải thể là Thể Công khi ấy đầy rẫy siêu sao...

Nhưng quân số tối đa của họ của chỉ dừng ở mức con số 9 khi lên ĐTQG, đó là thủ thành Tiến Anh, hậu vệ Đỗ Mạnh Dũng, Đức Thắng, Như Thuần; bộ ba tiền vệ Việt Hoàng, Hồng Sơn, Quang Hà...cùng 2 tiền đạo Phương Nam - Công Tuyền. Và nay thì lứa đàn cháu đã phá sâu kỷ lục ấy.

Không biết điều này nên vui hay nên buồn khi HAGL lấn át hoàn toàn những lò đào tạo khác trong thời điểm hiện tại?

Danh sách 11 cầu thủ HAGL trong lần tập trung U22 Việt Nam ngày 3/5 tại Hà Nội: Lê Văn Trường, Vũ Văn Thanh, A Hoàng, Lê Văn Sơn, Hồng Duy, Thanh Tùng, Đông Triều, Tuấn Anh, Châu Ngọc Quang, Công Phượng, Văn Toàn.