Trong bài viết của mình, chuyên gia John Duerden đánh giá: "Công Phượng hiện đã trở thành ngôi sao hàng đầu Việt Nam. Việc anh ấy chọn Hàn Quốc và CLB Incheon làm điểm đến tiếp theo chắc chắn sẽ mang lại những điều tốt hơn trong sự nghiệp.

Sở hữu nhiều phẩm chất để có thể trở thành siêu sao, Công Phượng sẽ cần nỗ lực để biến những điều đó có thể được thể hiện trên sân cỏ. Được mệnh danh là Messi của Việt Nam, cầu thủ này có tiềm năng để biến thành ngôi sao Đông Nam Á mới tại Hàn Quốc".

Bên cạnh đó, nhà báo của ESPN còn không ngần ngại chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của Công Phượng, khi phải thi đấu ở một trong những môi trường bóng đá khắc nghiệt nhất châu Á như K-League.

"Giải VĐQG Hàn Quốc có rất nhiều khác biệt so với Việt Nam. Không chỉ có chất lượng và đẳng cấp cao hơn, mật độ thi đấu dày đặc cũng sẽ khiến thể lực cầu thủ bị bào mòn. Là một tiền đạo, Công Phượng cũng sẽ phải đối mặt với những trung vệ cao to và sẵn sàng khiến anh dính chấn thương.

Tuy nhiên, điểm mạnh của cầu thủ 23 tuổi là lối chơi nhanh nhẹn và kỹ thuật, cộng thêm với khả năng ghi bàn cũng như kiến tạo nổi bật, anh ấy có thể sẽ hòa nhập nhanh với đội bóng mới. Sự hỗ trợ của những đồng đội mới sẽ là điểm quan trọng giúp Công Phượng tiến bộ", John Duerden cho hay.