Tuấn Anh đã nghỉ rất lâu dưỡng thương và chưa có trận đấu nào tại V.League mùa này. Tuy vậy, HLV Hữu Thắng vẫn điền tên cầu thủ này vào danh sách ĐT U22 Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận đấu với U20 Argentina sắp tới. Việc Tuấn Anh lên tuyển khiến cho người hâm mộ lo lắng hơn là vui mừng bởi chấn thương của tiền vệ gốc Thái Bình có thể tái phát bất kỳ lúc nào. 

 
Thế nhưng, HLV Hữu Thắng cũng có lý của riêng mình khi gọi tiền vệ sinh năm 1995 này lên tuyển. Theo nhà cầm quân xứ Nghệ, Tuấn Anh sau một thời gian dài không tập luyện, thi đấu, rất cần thiết được tạo điều kiện lên tuyển đợt này để tìm lại cảm giác bóng cũng như hòa nhập với không khí đội tuyển.
 
Tuấn Anh sẽ tìm lại cảm giác bóng nhanh nhất bằng những buổi tập cùng đội tuyển sắp tới.  Tuy nhiên, việc cầu thủ này có được ra sân đá với U20 Argentina hay không còn tùy thuộc thể trạng sức khỏe cầu thủ này, cũng như diễn biến trên sân.
 
“Tuấn Anh sẽ không thể đá trọn vẹn 90 phút. Tôi biết phải dùng Tuấn Anh ở thời điểm nào là phù hợp nhất. Trận gặp U20 Argentina rất quan trọng với U23 Việt Nam và Tuấn Anh, nhưng SEA Games tới mới là quan trọng nhất,”, HLV Hữu Thắng chia sẻ với báo chí về kế hoạch sử dụng Tuấn Anh. 
 
Ngày 3/5 tới, Tuấn Anh cùng với 10 đồng đội ở HAGL sẽ có mặt tại Hà Nội để tập trung cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với U20 Argentina diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 14/5 trên sân Mỹ Đình.