HLV Hữu Thắng: Ngoài phong độ, cầu thủ được gọi phải phù hợp lối chơi!
 
HLV Hữu Thắng từng nói chỉ gọi những cầu thủ có phong độ tốt nhất lên ĐTVN, nhưng Tuấn Anh, Xuân Trường chưa ra sân lần nào ở CLB kể từ khi kết thúc đợt thi đấu ở vòng loại World Cup vừa qua, còn Công Phượng mới chỉ xuất hiện có vài phút ngắn ngủi...Lý giải về việc gọi 3 cầu thủ này với báo chí, HLV Hữu Thắng đã nói:
 
Cầu thủ có phong độ tốt nhất là tốt nhất rồi. Nhưng tôi luôn theo dõi cầu thủ trong cả quá trình và lý do tối quan trọng là cầu thủ được gọi tên phải phù hợp với lối chơi, với những gì tôi chủ động xây dựng ngay từ khi mới bắt đầu dẫn dắt đội tuyển. Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều là những cầu thủ giỏi, phù hợp với lối chơi của đội tuyển”.
 
Khi được hỏi trong danh sách 24 tuyển thủ tập trung lần này, ban huấn luyện đã tìm hiểu kỹ càng chưa nhằm tránh những tình huống “xin rút” như Tấn Tài, Anh Đức, HLV Hữu Thắng trả lời: “Tôi có thể nói lại là không phải Anh Đức không thiết tha khoác áo đội tuyển mà là ở thời điểm tập trung đợt 1, cậu ta có lý do riêng...
 
.Anh Đức đã xin phép và được ban huấn luyện chúng tôi chấp thuận. Về danh sách tập trung đợt này, tôi tin tất cả đều có đủ khát khao. Tuy nhiên, cho tới ngày tập trung 23.5 vẫn còn 1 vòng đấu V.League nữa. Nếu có cầu thủ nào dính chấn thương, chúng tôi sẽ có sự thay thế, bổ sung”.
 
Cùng với đó, HLV Hữu Thắng còn nói thêm: “Trong tính toán của mình, tôi còn muốn gọi thêm nhiều cầu thủ sinh năm 1995 để chuẩn bị cho mục tiêu tương lai ở SEA Games 2017. Tuy nhiên, hiện tại phong độ của một số cầu thủ trong độ tuổi này chưa tốt nên tôi chưa thể triệu tập...".