Tiền vệ Cao Văn Triền của Sài Gòn FC và tiền đạo Trần Danh Trung của Viettel sẽ là 2 cầu thủ Việt Nam tiếp theo sang Nhật Bản thi đấu. Cả 2 cùng khoác áo CLB Ryukyu tại giải hạng 2 Nhật Bản với bản hợp đồng kéo dài 1 năm từ tháng 7/2021.

Trả lời phỏng vấn báo Thể thao văn hoá, HLV Lê Thuỵ Hải thẳng thắn bày tỏ quan điểm về chuyện xuất ngoại của cầu thủ Việt. Cựu thuyền trưởng Becamex Bình Dương cho rằng, chúng ta không nên so sánh, ví von bóng đá Việt Nam với bóng đá Nhật Bản.

"Chỉ là giải hạng 2 thôi nhưng J-League 2 cũng khác biệt so với bóng đá Việt Nam. Quan điểm của tôi là như thế", ông Hải "lơ" nói.

Danh Trung sinh năm 2000, cần tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu

"Về Văn Triền và Danh Trung, nếu gọi là cầu thủ xuất sắc thì cũng chưa hẳn là xuất sắc. Tôi có theo dõi họ thi đấu ở V-League cũng như trên đội tuyển quốc gia và U22. Một cầu thủ xuất sắc phải hơn hẳn người khác ở các tố chất như nhanh, mạnh, kỹ thuật cá nhân điêu luyện. Tôi chưa thấy những điều đó ở hai cầu thủ này", HLV Lê Thuỵ Hải thẳng thắn.

Chiến lược gia sinh năm 1945 khẳng định, Danh Trung và Văn Triền sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn khẳng định mình ở môi trường J-League 2. Ngay cả trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm khoác áo CLB Cerezo Osaka tại giải VĐQG Nhật Bản, khả năng thành công theo đánh giá của HLV Lê Thuỵ Hải cũng là "khó đấy chứ không dễ đâu".

Dẫu vậy ông Hải "lơ" vẫn đánh giá cao Văn Lâm bởi thủ môn sinh năm 1993 sang Nhật Bản theo hợp đồng chuyển nhượng đúng nghĩa chứ không phải một sự hợp tác hay thoả thuận giữa hai CLB. Văn Lâm vẫn ít nhiều có cơ hội để cạnh tranh vị trí trong đội hình của Cerezo Osaka.