HLV Mai Đức Chung: Có lẽ Mạc Hồng Quân chưa có phong độ tốt nên vắng mặt trong danh sách ĐTVN
 
HLV Mai Đức Chung cập nhật rất nhanh danh sách ĐTVN ở lần tập trung mới nhất vào lúc đầu giờ chiều 18/5. Trò chuyện với Bongdanet.vn, ông Chung đã gởi lời chúc mừng đến Lê Văn Thắng, tân binh của ĐTVN từng có thời gian là học trò của ông khi còn ở Thanh Hóa:
 
"Tôi thấy Lê Văn Thắng có tên trong danh sách ĐTVN ở đợt tập trung này rất xứng đáng với những nỗ lực mà cậu ấy đã duy trì trong nhiều năm trở lại đây. Tôi biết Thắng từ rất lâu rồi, cho đến khi tôi dẫn dắt Thanh Hóa mùa 2013 thì chúng tôi mới có dịp làm việc chung với nhau. Cậu ấy có nền tảng thể lực bền bỉ, thi đấu lăn xả...

Khả năng chọn vị trí trong những tình huống áp sát khung thành đối thủ cũng là điểm mạnh của cậu ấy. Ý thức rèn luyện của Thắng rất đáng để đồng đội noi theo. Việc được anh Hữu Thắng gọi lên ĐTVN lần này là thành quả xứng đáng của Thắng, cá nhân tôi mong và chúc cháu sẽ thành công trong thời gian tới".
 
HLV Mai Đức Chung: Có lẽ Mạc Hồng Quân chưa có phong độ tốt nên vắng mặt trong danh sách ĐTVN
Danh sách ĐTVN lần này không có tên Mạc Hồng Quân

Nói về việc tiền đạo Mạc Hồng Quân không có tên trong đợt tập trung này, HLV Mai Đức Chung tiếc nuối: "Có thể hiện giờ Quân không có phong độ tốt, nhưng cá nhân tôi luôn đánh giá cao cách chơi dựa trên đầu óc thông mình của Quân. Hi vọng cháu không nản chí và sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa để có tên trong ĐTVN ở lần tập trung vào tháng 9 năm nay chuẩn bị cho AFF Cup".
 
HLV Mai Đức Chung cũng khá ngạc nhiên về trường hợp của thủ thành Đặng Văn Lâm: "Năm 2012, Đặng Văn Lâm có tên trong danh sách đội tuyển U19 Việt Nam mà tôi huấn luyện, khi ấy, chuyên môn của Lâm không nổi trội. Tôi được biết cậu ấy có bố người Việt và mẹ người Nga cộng với thể hình cao to chứ không ấn tượng nhiều...

Bẵng đi một thời gian, cậu ấy đã có mặt ở ĐTVN, tôi khá bất ngờ! Tôi cho rằng HLV HữuThắng phải có cái lý của mình khi gọi Đặng Văn Lâm lên đội tuyển. Qua những đồng nghiệp, tôi cũng được biết rằng thủ môn này khá thành công ở cả 2 trận đấu được bắt chính vừa qua trong màu áo Hải Phòng".

Danh sách chính thức của ĐTVN ở đợt tập trung ngày 23/5:
 
Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Phí Minh Long, Đặng Văn Lâm
 
Hậu vệ: Đinh Tiến Thành, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trương Đình Luật, Vũ Văn Thanh, Trần Đình Đồng, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Hoàng, Hoàng Văn Khánh.
 
Tiền vệ: Ngô Hoàng Thịnh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Phi Sơn, Lê Hoàng Thiên, Đinh Thanh Trung, Phạm Thành Lương, Nguyễn Văn Toàn, Lê Văn Thắng.
 
Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết, Lê Công Vinh.