Ông Nguyễn Hùng  - phó giám đốc sở VH-TT TP.HCM nói trên truyền thông, việc thành lập đội tuyển bóng đá TP.HCM nhằm chuẩn bị cho chương trình giao lưu văn hóa và thi đấu bóng đá giữa hai thành phố kết nghĩa là Gangwon (Hàn Quốc) và TP.HCM. Các thành viên dự họp đã thống nhất chỉ định ông Nguyễn Đức Thắng (HLV trưởng CLB Sài Gòn) làm HLV trưởng đội tuyển TP.HCM.

Hai trợ lý là Phùng Thanh Phương (trợ lý HLV đội TP.HCM) và Nguyễn Đức Thịnh (HLV thủ môn CLB Sài Gòn). HLV Nguyễn Đức Thắng tiết lộ: “Sau lúc trao đổi với lãnh đạo Sở VH& TT TP.HCM và HFF, chúng tôi quyết định không sử dụng ngoại binh và chọn mỗi đội 11 cầu thủ tốt nhất, hiện nằm trong thành phần chủ lực của mỗi CLB để tiếp đón CLB Gangwon vào lúc 18h00 ngày 9/6 trên sân Thống Nhất”.

Đây là tiền đề cho việc thành lập đội tuyển TP.HCM thi đấu giao hữu quốc tế trong thời gian tiếp theo và tham dự môn bóng đá tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018. Được biết trong thành phần CLB Gangwon đến thi đấu giao hữu với đội tuyển TP.HCM sẽ có tiền vệ Xuân Trường. Sau trận đấu giao hữu này, Xuân Trường sẽ chuyển sang khoác áo ĐT Việt Nam vs Jordan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 vào tối 13/6 trên sân Thống Nhất.