HLV Nguyễn Hữu Thắng gọi bổ sung Ngọc Thịnh lên tuyển


Trước đó vào ngày 18/5, danh sách 24 cái tên được gọi lên tuyển nhằm chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu  đã được công bố song phải đến hôm nay thì cái tên Ngọc Thịnh mới được đưa vào bổ sung.

Cầu thủ sinh năm 1992 từng được khoác áo đội tuyển U23 khi HLV Toshiya Miura còn dẫn dắt nhưng đây mới là lần đầu anh được gọi tập trung dưới thời HLV Hữu Thắng. 

Đây là quyết định hợp lý bởi trung vệ trẻ Ngọc Thịnh đang cho thấy màn thể hiện rất ấn tượng trong màu áo Hải Phòng, anh góp công giúp đội bóng đất Cảng chơi thăng hoa khi độc chiếm ngôi đầu bảng V-League sau 10 vòng đấu. Điểm mạnh của trung vệ 24 tuổi là chiều cao lý tưởng (1m81) cùng lối chơi xông xáo, mạnh mẽ và khả năng phán đoán tình huống nhạy bén.

Mặt khác, Ngọc Thịnh còn khá đa năng khi đảm nhiệm tốt nhiều vị trí khác nhau ngoài vai  trò trung vệ sở trường như hậu vệ cánh phải, tiền vệ trụ.

Bên cạnh đó, trái với dự đoán HLV Hữu Thắng sẽ loại bỏ trung vệ Đình Luật, người vừa mới nhận án phạt cấm thi đấu 3 trận của VFF vì hành vi đánh nguội tiền đạo Felix thì nhà cầm quân xứ Nghệ vẫn quyết định giữ anh ở lại.