Các học viên U13 H.Y.S sẽ du đấu tại Trung Quốc dưới sự chỉ đạo của HLV Phạm Minh Đức

Giải đấu bóng đá thiếu niên quốc tế “Dream Come True - The Belt And Road 2016” diễn ra từ 18/7 đến 26/7 tại Cơ sở đào tạo quốc gia Ngô Châu, Quảng Tây là hoạt động giao lưu văn hóa bóng đá truyền thống thường niên giữa các tỉnh thành của Đài Loan, Hong Kong và Ma Cao nhằm mục đích đẩy mạnh giao lưu bóng đá giữa các trường học. 

Đoàn VĐV Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ lứa tuổi 13 đang tập luyện tại H.Y.S sẽ do HLV Phạm Minh Đức, đồng sáng lập trung tâm, dẫn đoàn. Theo kế hoạch, các cầu thủ U13 H.Y.S sẽ di chuyển bằng ô tô tới Lạng Sơn, di chuyển qua cửa khẩu Hữu Nghị, trước khi đi tiếp ô tô đến ga tàu cao tốc thành phố Nam Ninh (Trung Quốc). Dự kiến, 17h00 ngày 17/7, đội sẽ tới Ngô Châu, Quảng Tây. Các trận đấu sẽ bắt đầu từ 18-26/7.

HLV Phạm Minh Đức dẫn U13 H.Y.S du đấu tại Trung Quốc

Các học viên của H.Y.S sẽ có cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm với các bạn đồng trang lứa trong khu vực châu Á

Theo điều lệ, nhóm các cầu thủ U13 sẽ được phân thành nhóm Elite và nhóm Campus. Nhóm Elite đà đội nằm trong top 4 trong các giải chính quy liên trường, các giải của các tổ chức thể thao ở đại phương. Nhóm Campus là các CLB bóng đá nghiệp dư, đội bóng của các trường học, các nhóm bóng đá tự phát phù hợp với độ tuổi yêu cầu. U13 H.Y.S sẽ thi đấu theo sự phân công của BTC.

H.Y.S là lò đào tạo cầu thủ trẻ có uy tín tại Hà Nội được thành lập bởi 3 danh thủ Phạm Minh Đức, Nguyễn Đức Thắng và Lưu Danh Minh. Chỉ trong 5 năm hoạt động, trung tâm đã có 3 học viên được nhận vào đội U15 HN.T&T, 2 học viên trúng tuyển đội U14 Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, 5 học viên có tên trong đội U11 Trung tâm đào tạo PVF...

HLV Phạm Minh Đức dẫn U13 H.Y.S du đấu tại Trung Quốc

HLV Phạm Minh Đức dẫn đoàn U13 H.Y.S du đấu tại Quảng Tây, Trung Quốc

H.Y.S còn gây tiếng vang khi là trung tâm có cách thức đào tạo mở, tiên tiến, văn minh và hiệu quả nhất hiện nay ở Hà Nội. Cuối tháng 3 vừa qua, đội U11 H.Y.S là một trong hai đại diện châu Á duy nhất (đại diện kia của Thái Lan) được BTC Mini Mondial 2016 mời sang Pháp tham dự. Đây là giải đấu tập huấn dành cho các lò đạo tào cầu thủ trẻ hàng đầu châu Âu. U11 H.Y.S nằm trong số 120 đội bóng tham dự sự kiện trên tại thành phố Nantes (Pháp). Tại đây, các cầu thủ nhí đã có cơ hội học hỏi các bạn đồng trang lứa thuộc các trung tâm bóng đá lớn như: Barcelona, Manchester City, Chelsea, Lyon, Juventus...