HLV Phạm Minh Giang là đương kim thuyền trưởng của đội tuyển futsal Việt Nam. Trong năm qua, ông đã giúp Thái Sơn Nam giành 3 danh hiệu vô địch là Cúp quốc gia, giải VĐQG và Cúp LS.

Với thành tích đáng nể đó, Phạm Minh Giang trở thành 1 trong 10 HLV xuất sắc nhất thế giới theo bình chọn của Futsalplanet. Đây không chỉ là vinh dự cho riêng ông mà còn cho cả futsal Việt Nam.

Nam 2019, HLV Phạm Minh Giang từng giúp Thái Sơn Nam giành hạng 3 tại giải futsal CLB chaua Á. Khả năng đọc trận đấu và thay người của ông Giang nhận được rất nhiều lời ngợi khen của các chuyên gia châu lục tại giải đấu này.

Trong cuộc đua giành danh hiệu HLV futsal xuất sắc nhất thế giới năm nay, thuyền trưởng ĐT futsal Việt Nam sẽ cạnh tranh với nhiều cái tên nổi tiếng như HLV Ricardinho (Magnus Futsal), HLV Carlos Gago (FC Chonburi), HLV Andreu Alvarez (Barcelona)...

Gala trao giải có tên Umbro Futsal Award 2020 là lần thứ 21 Futsalplanet tổ chức để vinh danh các huấn luyện viên, vận động viên và trọng tài. Thủ môn Hồ Văn Ý từng lọt đề cử 10 thủ môn futsal hay nhất thế giới vào năm 2018, khi đó anh mới 22 tuổi.