Không phải HLV Đinh Thế Nam không chỉ đạo các học trò đá chậm, đá chắc sau khi vươn lên dẫn trước 3-1. Thực tế là: "Tôi đã với các cầu thủ, thời gian còn ít, cố gắng đá chậm lại, đưa bóng ra biên mà các cháu không thực hiện được", thuyền trưởng U16 Việt Nam chia sẻ.
 
"Cơ bản là thi đấu ai cũng muốn thắng, cơ hội có trong tay, nhưng đội đã không tận dụng được. Đây là bài học cho các cháu. Điểm yếu chính của đội là yếu tố thể lực, đây vấn đề đặt lên hàng đầu để chuẩn bị đá giải châu Á", HLV Đinh Thế Nam cho biết thêm một nguyên nhân dẫn đến thất bại.
 
HLV Đinh Thế Nam cũng gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã ủng hộ đội bóng. Ông xin lỗi khi không thể giúp đội lần thứ 3 vô địch Giải U16 Đông Nam Á.
 
Ngày mai 24/7, U16 Việt Nam sẽ chia làm 2 tốp bay về Việt Nam. HLV Đinh Thế Nam, trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên, cùng một số thành viên khác của ban huấn luyện và các cầu thủ ở khu vực phía Bắc sẽ bay về Hà Nội. Số còn lại sẽ di chuyển về TP HCM.
 
Từ ngày 2 đến 18/8 tới, phần lớn các tuyển thủ U16 Việt Nam sẽ về khoác áo các CLB Viettel, PVF, Hà Nội T&T… để thi đấu giải U17 quốc gia ở Tây Ninh và TP HCM. Đây là cơ hội để các tuyển thủ trẻ rèn thêm kinh nghiệm trước khi bước vào vòng chung kết U16 châu Á 2016.
 
Giải vô địch U16 châu Á sẽ diễn ra ở Ấn Độ từ 15/9 đến 2/10. Theo kết quả bốc thăm, U16 Việt Nam rơi vào bảng B cùng Australia, Nhật Bản và Kyrgyzstan. 
 
Video chung kết U16 châu Á: U16 Việt Nam vs U16 Úc 3-3 (Pen: 3-5)