2 tuần sau khi U23 Thái Lan dừng bước tại vòng bảng giải U23 châu Á 2018, HLV Zoran Jankovic đã chính thức nói lời chia tay đội bóng xứ chùa Vàng.

Chia sẻ với báo giới Thái Lan hôm nay, thuyền trưởng người Bulgaria và Serbia cho biết: “Tôi xin gửi lời cảm ơn LĐBĐ Thái Lan vì đã trao cho tôi cơ hội được dẫn dắt đội tuyển U23. Đó là lần đầu tiên tôi được dẫn dắt một cấp độ đội tuyển và điều đó vô cùng ý nghĩa đối với tôi.

Tôi cũng muốn cảm ơn các cầu thủ và những thành viên trong ban huấn luyện – những người đã sát cánh cùng tôi và cả người hâm mộ bóng đá ở đất nước Thái Lan.

Đã đến lúc tôi phải ra đi để trao lại chiếc ghế nóng cho một người khác. Thật khó khăn để đưa ra quyết định này nhưng tôi tin tưởng vào quyết định của mình.

U23 Thái Lan đang hướng tới sự phát triển mạnh mẽ để có thể chinh phục những đấu trường lớn. Lúc này, đội tuyển cần vượt qua thất bại để tiến lên phía trước. Tôi rất vinh dự khi được dẫn dắt đội tuyển và một lần nữa, tôi muốn cảm ơn họ vì quãng thời gian gắn bó vừa qua”.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận thông tin này bằng thông báo, HLV Zoran Jankovic chia tay U23 Thái Lan.

“FAT muốn cảm ơn những cống hiến của HLV Jankovic trong thời gian qua. Đây thực sự là một quyết định khó khăn với ông ấy nhưng chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm của mình, ông ấy sẽ nhận được sự chào đón của nhiều CLB. Chúng tôi muốn gửi lời chúc may mắn tới Jankovic. Hy vọng ông ây sẽ có được thành công trong tương lai”, thông báo viết.

Ông Zoran Jankovic dẫn dắt U23 Thái Lan từ tháng 5/2017 với mục tiêu đưa U23 Thái Lan tiến sâu tại giải U23 châu Á. Tuy nhiên, U23 Thái Lan để thua cả 3 trận tại vòng bảng và bị loại, trong đó trận thua 1-5 Palestine ở lượt trận cuối được xem là nguyên nhân chính khiến ông Zoran Jankovic phải ra đi.

Trước mắt, người lên thay thế HLV Zoran Jankovic là trợ lý Worrawoot Srimaka. Ông Srimaka chính là người dẫn dắt U22 Thái Lan vượt qua vòng loại U23 châu Á và giành HCV SEA Games 29. Sau đó ông chủ động nhường lại ghế HLV trưởng cho ông Zoran Jankovic khi chiến lược gia này được điều động từ đội tuyển Thái Lan xuống.

Theo NN