Đội U13 H.Y.S do HLV Phạm Minh Đức làm trưởng đoàn tham dự giải bóng đá tại Quảng Tây (Trung Quốc)

Sau khi có mặt tại Quảng Tây chiều qua, sáng nay, U13 H.Y.S đã sẵn sàng bước vào thi đấu những trận đầu tiên của Giải đấu bóng đá thiếu niên quốc tế “Dream Come True - The Belt And Road 2016”. Đây là hoạt động giao lưu văn hóa bóng đá truyền thống thường niên giữa các tỉnh thành của Đài Loan, Hong Kong và Ma Cao nhằm mục đích đẩy mạnh giao lưu bóng đá giữa các trường học.

Giải lần này diễn ra từ 18 đến 26/7 tại Cơ sở đào tạo quốc gia Ngô Châu, Quảng Tây và là cơ hội học hỏi bổ ích cho các cầu thủ nhí Việt Nam. Đoàn Việt Nam dự giải gồm các học viên lứa tuổi 13 đang theo học tại H.Y.S, trung tâm đào tạo bóng đá được sáng lập bởi 3 cựu cầu thủ là Phạm Minh Đức, Nguyễn Đức Thắng và Lưu Danh Minh.

Học trò HLV Phạm Minh Đức đụng U13 Hong Kong tại Trung Quốc

Đoàn VĐV Việt Nam tại Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), trước khi làm thủ tục sang Trung Quốc thi đấu

Sau 5 năm hoạt động, trung tâm đã phát triển mạnh mẽ với hàng trăm học viên tại nhiều địa điểm đào tạo ở Hà Nội. Hoạt động gây tiếng vang nhất của H.Y.S vừa qua là chuyến du đấu của đội U11 tham dự Mini Mondial 2016 tại Nantes (Pháp) cuối tháng 3. U11 H.Y.S là một trong hai đại diện duy nhất của châu Á tham dự giải bóng đá tập huấn nổi tiếng dành cho các trung tâm đào tạo bóng đá lớn ở châu Âu như Barcelona, Manchester City, Chelsea, Lyon, Juventus...

Học trò HLV Phạm Minh Đức đụng U13 Hong Kong tại Trung Quốc

Các cầu thủ U13 H.Y.S sẵn sàng cho trận mở màn gặp U13 Hong Kong chiều 18/7

Theo lịch, lúc 16h50 hôm nay (18/7), đội U13 H.Y.S sẽ gặp U13 Hong Kong (Trung Quốc) trong trận mở màn Giải đấu bóng đá thiếu niên quốc tế “Dream Come True - The Belt And Road 2016.