Các giải thưởng trong Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam ngày 12/1/2021

Quả bóng vàng: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC)

Quả bóng bạc: Bùi Tiến Dũng (Viettel)

Quả bóng đồng: Quế Ngọc Hải (Viettel)

Quả bóng vàng nữ: Huỳnh Như (TP.HCM)

Quả bóng bạc nữ: Phạm Hải Yến (CLB Hà Nội)

Quả bóng đồng nữ: Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM)

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC)

Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất: Bruno Cunha (Hà Nội/Viettel)

Quả bóng vàng Futsal: Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam)

Năm 2020 vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên các ngôi sao bóng đá Việt Nam không có cơ hội thể hiện mình trong màu áo đội tuyển quốc gia. Vì vậy màn trình diễn của họ tại CLB trở thành yếu tố tiên quyết để bình chọn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2020.

Hà Nội FC đã không thể bảo vệ thành công chức vô địch V-League. Tuy nhiên, với cá nhân tiền đạo Nguyễn Văn Quyết, V-League 2020 có thể coi là một mùa giải thành công. Anh ghi 5 bàn thắng và thường xuyên kiến tạo cơ hội cho các đồng đội.

Ở trận Siêu Cúp quốc gia mới đây gặp Viettel, Văn Quyết cũng là người mở ra tình huống giúp Bùi Hoàng Việt Anh ghi bàn thắng duy nhất giúp Hà Nội FC giành chiến thắng. Kết quả bình chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2020, Văn Quyết là người nhận được nhiều phiếu bầu nhất để trở thành chủ nhân của Quả bóng vàng Việt Nam 2020.

Quả bóng bạc và Quả bóng đồng Việt Nam 2020 thuộc về bộ đôi trung vệ Viettel: Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải.

Danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2020 cũng thuộc về một cầu thủ Việt Nam là Bùi Hoàng Việt Anh. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Hà Nội FC thống trị giải thưởng này. 3 năm trước đó (từ 2017 đến 2019) giải Cầu thủ trẻ hay nhất đều thuộc về Đoàn Văn Hậu.

Giải Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2020 đúng như dự đoán của giới chuyên môn đã thuộc về Huỳnh Như của CLB TP.HCM. Đây là lần thứ 3 tiền đạo gốc Trà Vinh giành giải thưởng cao quý này (hai lần trước đó vào năm 2016 và 2019).