Kể từ khi trở về Việt Nam hôm 28/1, các thành viên U23 Việt Nam liên tục phải tham dự nhiều sự kiện khác nhau. Những gương mặt “hot” nhất như Quang Hải, Công Phượng, Bùi Tiến Dũng… trở thành thần tượng của nhiều “fan” bóng đá. Việc phải tham gia nhiều sự kiện khiến các cầu thủ và CLB chủ quản được một phen rất vất vả.

Theo kế hoạch, ngày 4/2 tới đây, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục tham dự một chương trình giao lưu tổ chức tại sân vận động Thống Nhất (thành phố Hồ Chí Minh). Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh hôm qua nói, CLB đang rất lo lắng vì cầu thủ có thể bị ảnh hưởng chuyên môn do thiếu thời gian tập luyện. Ông Tấn Anh cho biết đã phải từ chối nhiều đề nghị giao lưu với các tuyển thủ U23 Việt Nam thuộc biên chế HAGL.

“Chúng tôi hiểu người hâm mộ yêu mến các cầu thủ nên muốn gặp gỡ, giao lưu. Tuy nhiên đội bóng cũng còn nhiệm vụ về chuyên môn, không thể bỏ bê” - ông Nguyễn Tấn Anh cho biết. Cũng theo Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, GĐKT Chung Hae Seong là người rất nguyên tắc trong công việc. Các kế hoạch liên quan tới cầu thủ HAGL đều phải được sự đồng ý của ông Chung Hae Seong.

Cùng chia sẻ quan điểm trên là Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội. Tại VCK U23 châu Á 2018, Quang Hải, Duy Mạnh và Văn Hậu thi đấu nổi bật, đặc biệt là tiền vệ Quang Hải. Ông Nguyễn Quốc Hội cho biết, mấy ngày qua đội “mệt phờ” vì phải lo các công việc liên quan đến các cầu thủ.

“Thành tích châu lục là rất đáng khen ngợi. Tuy nhiên tôi cho rằng chúng ta cần để U23 Việt Nam đặt chân xuống mặt đất đi. Cứ để cầu thủ “trên mây” như vậy rất không ổn. Đội khác không biết như thế nào, chứ cầu thủ đội chúng tôi còn phải học nhiều lắm. Quang Hải chưa là gì cả, theo tôi khen các em như vậy đủ rồi” - ông Nguyễn Quốc Hội cho biết.

Theo Tiền Phong