Không có chuyện bầu Đức gọi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường về HAGL
 
 Bầu Đức vẫn dõi theo bước đi của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường mặc dù bộ ba này chưa một lần được khoác áo CLB chủ quản hiện tại để thi đấu. Và cũng không có chuyện HAGL sẽ gọi các cầu thủ này sớm trở lại đội bóng phố Núi. Ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn bóng đá HAGL đã khẳng định:
 
"Chất lượng chuyên môn của bóng đá Việt Nam chưa thể so sánh với Hàn Quốc, Nhật nên các cầu thủ cần có thời gian thích nghi. Việc các đội bóng chưa sử dụng cầu thủ là khả năng họ muốn có sự chuẩn bị tốt nhất. Mặt khác, cả Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều gặp những chấn thương khác nhau, ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch của đội bóng”.
 
Cũng theo ôngTrưởng đoàn bóng đá HAGL, mối quan hệ giữa HAGL với các đội bóng chủ quản của Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường đều khá êm đẹp. Vì thế, chắc chắn bộ ba này sẽ hoàn thành hợp đồng đã ký trước đó. Còn Việc 3 ngôi sao trẻ này có tiếp tục gia hạn nữa hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều thứ.
 
Vòng đấu vừa qua của J.League 2 diễn ra hôm 3/5, cả Mito Hollyhock của Công Phượng lẫn Yokohama FC của Tuấn Anh đều phải nhận thất bại. Và 2 cầu thủ này vẫn không có tên trong danh sách 18 cầu thủ ra sân. Tương tự, tại Hàn Quốc thì Xuân Trường cũng chưa một lần ra sân ở K.League.