HAGL đã bị thiệt quân khi ở phút 26 trận HAGL vs Long An, Osmar vung chân sút nhưng bị Huỳnh Tấn Tài của đội khách Long An truy cản. Pha bóng này khiến Osmar phải rời sân bằng cáng, nẹp chân cố định rồi nhanh chóng lên xe cấp cứu. Kết quả kiểm tra cho thấy tiền đạo này bị gãy 1/3 xương chày phía dưới ở chân phải, buộc phải phẫu thuật.
 
Người trong cuộc nói gì về việc tiền đạo HAGL gãy xương ống quyển?
Tiền đạo HAGL đã phải lập tức vào viện sau pha va chạm kinh hoàng
 
HAGL ký hợp đồng với Osmar từ đầu mùa bóng năm nay nhưng mãi đến vòng 5, khi HAGL làm khách trước Hải Phòng, Osmar mới hoàn toàn sung sức để thi đấu vì trước đó bị chấn thương. Tiền đạo này thể hiện phong độ cực cao khi ghi 5 bàn, góp công lớn giúp đội nhà có những trận thắng quan trọng trước Cần Thơ, Long An.
 
Ở trận thắng Long An 3-1 chiều 15/5, Osmar là người ghi bàn thứ 2 cho HAGL. Thiếu vắng anh trong thời gian tới là thiệt thòi lớn cho đội bóng của bầu Đức. Và mọi gánh nặng trên hàng công đang dồn vào vai tiền đạo trẻ Văn Toàn. Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh nói về tai nạn này: “Tôi không cho rằng cầu thủ Long An cố ý khiến Osmar gãy chân...

Đó là tai nạn trong bóng đá. Nhưng tôi nghĩ nếu bắt chính xác, trọng tài có thể thổi phạt đền bởi khi Osmar sút bóng, đối phương đã kê chân khiến cậu ấy bị chấn thương còn bóng ra ngoài biên phải”. Theo bác sĩ Đồng Xuân Lâm, tiền đạo này có thể nghỉ thi đấu dài hạn: “Rất khó để xác định thời gian hồi phục của cậu ấy...

Nó phụ thuộc vào cơ địa lành xương của từng người. Có thể phải sau 2-3 tháng mới có kết luận chính xác được”. Người đã giơ chân kê bóng - Huỳnh Tấn Tài phân bua: “Pha bóng này, Osmar sút bóng với lực mạnh, vung chân khá cao trúng ngay đầu gối của tôi. Tôi phải nằm sân ở tình huống đó, đến giờ nó vẫn còn sưng tấy. Tôi rất tiếc khi biết Osmar gãy chân. Tôi không cố ý chơi xấu. Đây là tai nạn ngoài ý muốn”.