HLV Hữu Thắng đã công bố danh sách 24 cái tên được triệu tập lên tuyển. Tuy nhiên, với việc Đình Luật bị VFF loại khỏi danh sách sau khi dính án phạt nguội cấm thi đấu 3 trận, HLV Hữu Thắng gọi trung vệ Vũ Ngọc Thịnh từ CLB Hải Phòng lên thay thế.

Ông Lê Thụy Hải ủng hộ HLV Hữu Thắng ra mặt!
HLV Hữu Thắng đang bị dư luận đặt câu hỏi về việc lựa chọn nhân sự

Với tôn chỉ làm chiến thuật đề cao quyền kiểm soát bóng, với những đường ban ngắn và trung bình, HLV Hữu Thắng gần như đã đóng đinh lối chơi xoay quanh HAGL, đội bóng đang đứng ở nửa cuối bảng xếp hạng V.League 2016. Trong đợt tập trung này của ĐTVN, bên cạnh Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...

Đội bóng phố Núi còn đóng góp 2 cái tên nữa là Văn Thanh và Văn Toàn, nhiều hơn cả SLNA (4 cầu thủ), Hà Nội T&T (3), Hải Phòng (3) và FLC Thanh Hoá (3)... Sau khi công bố, HLV Hữu Thắng đã gặp phải không ít những chỉ trích khi triệu tập những cầu thủ không có phong độ cao và bỏ qua nhiều cầu thủ thi đấu ấn tượng tại V.League thời gian qua.

Bên cạnh đó còn xuất hiện những thông tin cho rằng Hữu Thắng ưu ái những cầu thủ gốc xứ Nghệ bởi nếu soi vào danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam có tới 11 có xuất xứ Nghệ - Tĩnh (gần 1 nửa danh sách), đang khoác áo các CLB khác nhau.
 
Trước những nghi ngờ trên, HLV Lê Thụy Hải đã lên tiếng bảo vệ cựu danh thủ xứ Nghệ. Theo ông Hải lơ: "Nên để quyền HLV trưởng làm việc, tại sao chúng ta cứ bàn xét về câu chuyện của HLV trưởng? Nếu đó là tập thể để mọi người bàn luận thì thôi đừng làm nữa, để mọi người bàn xét, rồi lấy ai lên thì lấy thôi, bầu HLV trưởng làm gì?".
 
ĐTVN sẽ bắt đầu buổi tập đầu tiên vào sáng ngày 24/5. Sau đó là trận giao hữu với ĐT Syria trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 31/5 và lên đường tham dự giải Tứ Hùng do Myanmar tổ chức một ngày sau đó. Tham dự giải đấu này còn có 2 đội khác là Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore, đội giành chức vô địch sẽ nhận phần thưởng trị giá 20.000 USD.