Cụ thể, giải thưởng AFF Awards do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức đã diền tên ông Park Hang-seo vào danh sách đề cử cho giải HLV xuất sắc nhất. AFF Awards được tổ chức 2 năm một lần và vì thế, giai đoạn xét trao thưởng là trong năm 2018 và năm 2019.

Ngoài HLV Park Hang-seo, cầu thủ Nguyễn Quang Hải cũng được đề cử cho giải Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á. Bàn thắng do Nguyễn Anh Đức ghi được ở trận chung kết AFF Cup 2018 được đề cử là Bàn thắng đẹp nhất Đông Nam Á còn cầu thủ Đoàn Văn Hậu là ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á lần thứ 2 liên tiếp.

Trong năm 2018 và 2019, các đội tuyển quốc gia của Việt Nam tạo được nhiều ấn tượng tại khu vực và châu lục. ĐT bóng đá Nam giành AFF Cup 2018 và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019. ĐT U23 Việt Nam giành ngôi Á quân giải châu Á 2018 và hạng tư tại ASIAD 2019. Ngoài ra, chúng ta còn có nhiều thành tích khác...

Tại AFF Award 2017, Việt Nam nhận tổng cộng 4 danh hiệu. Đó là giải Liên đoàn bóng đá xuất sắc nhất Đông Nam Á cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), giải HLV bóng đá nữ xuất sắc nhất Đông Nam Á cho HLV Mai Đức Chung, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á thuộc về Đoàn Văn Hậu và nữ trợ lý trọng tài xuất sắc nhất thuộc về trọng tài Trương Thị Lệ Trinh. Ngoài ra, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng lọt danh sách đội hình tiêu biểu.

Năm nay, AFF Award được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 8/11 tới.