Tại buổi gặp mặt báo chí kỳ diễn ra vào sáng 5/5 tại LĐBĐVN, ông Trần Quốc Tuấn đã nói về việc gọi cầu thủ nhập tịch: “Vấn đề này sẽ được chúng tôi xem xét thời gian tới. Tôi khẳng định chúng ta phải xây dựng được một đội tuyển mạnh nhất, nhưng vẫn đảm bảo được những yếu tố văn hóa, bản sắc. Nếu phù hợp, cầu thủ nhập tịch sẽ được trao cơ hội”.
 
Phó chủ tịch VFF: Nếu phù hợp, cầu thủ nhập tịch sẽ được trao cơ hội”
Nhiều khả năng cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson sẽ được gọi ở đợt tập trung lần này
 
Lời nói của ông Phó chủ tịch thường trực VFF có vẻ khá mâu thuẫn với những diễn biến diễn ra trước đó, bởi trong nhiệm kỳ gần nhất của VFF, cầu thủ nhập tịch không hề được trao cơ hội cho dù họ là những cầu thủ xuất sắc như Hoàng Vũ Samson hay Lê Văn Phú...
 
Nhưng câu nói cởi nút thắt này cũng đã cho thấy VFF đang quyết tâm lấy cúp AFF sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Có cầu thủ nhập tịch kết hợp với những nhân tố trẻ đang lên, chắc chắn Việt Nam sẽ là nhân tố đáng gờm đối với các đội bóng trong khu vực. Đông Nam Á.
 
HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng khá cởi mở và ông lên tiếng về các cầu thủ nhập tịch: “Cá nhân tôi luôn ưu tiên những người thực sự có khát khao mãnh liệt, luôn thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Tất nhiên, người đó phải đảm bảo được chuyên môn đủ năng lực phục vụ”.