Bóng đá Nhật Bản đã làm thay đổi suy nghĩ của Công Phượng

Công Phượng chia sẻ về sự thay đổi lớn nhất của bản thân từ ngày sang Nhật tập luyện và chơi bóng: "Ở Việt Nam tôi suy nghĩ là có kĩ thuật thì có thể đá còn ở Nhật Bản tôi lại nghĩ khác có kĩ thuật mà không có thể lực thì không thể đá bóng được. Đó là suy nghĩ lớn nhất của tôi khi ở Nhật Bản".

Công Phượng cũng thẳng thắn chia sẻ lý do tại sao anh chưa có nhiều cơ hội ra sân thi đấu và thể hiện quan điểm của mình về việc liên tục phải ngồi dự bị. Anh nói: "Nếu không cố gắng thì không thể theo được với đồng đội bởi vì mình yếu hơn rồi mà".

"Bây giờ cũng chưa ai tin tưởng để cho tôi vào thi đấu. Tuy nhiên, khi được trao cơ hội thì tôi sẽ cố gắng thể hiện hết mình. Thể lực của tôi cũng đang lên dần dần. Nói chung cũng sẵn sàng để được thi đấu rồi", Công Phượng bộc bạch.

Khó khăn lớn nhất của Phượng ở Nhật là bất đồng ngôn ngữ song anh cũng đang cố gắng để cải thiện điểm yếu này: "Tôi không có thời gian học ở nhà, chỉ có thời gian học qua các đồng đội thôi. Nhưng tôi học nhiều từ giao tiếp với đồng đội trong khi tập luyện. Ví dụ họ dạy tôi những từ thông qua ngôn ngữ cơ thể. Mình không biết thì mình hỏi. Khi mình tập căng cơ thì mình có thể giao tiếp và hỏi đồng đội".

Trong "This is J-League", người đồng đội của Công Phượng ở HAGL, Nguyễn Tuấn Anh (đang khoác áo CLB Yokohama) cũng có vài chia sẻ ngắn. Tuấn Anh kể anh đã học được thêm một số từ tiếng Nhật như bên trái, bên phải, phía trước và đằng sau.