Quốc Vượng vừa mới cách đây vài hôm đã thẳng thừng đả kích giới trọng tài trên facebook, đại ý rằng: “Xử gì đi chăng nữa thì vẫn còn có trọng tài Đ…, trọng tài L… Thời tôi còn đá, trọng tài nhận tiền của cả hai đội một lúc là chuyện bình thường, đội nào thắng cũng có tiền thua chả lẽ đòi lại?...

Quốc Vượng chót thẳng thừng nói về giới trọng tài, VFF dọa sẽ vào cuộc
Quốc Vượng bị VFF tuýt còi vì tội..thẳng thắn
 
Và giờ nghe đâu các cựu trọng tài đấy đang điều hành hội đồng trọng tài thì phải...". Sau khi Quốc Vượng "dám" thẳng băng về giới trọng tài, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi đã phản pháo: “Việc cựu cầu thủ Quốc Vượng chia sẻ trên mạng xã hội hay phát ngôn rằng thời anh Vượng còn thi đấu trọng tài nhận tiền cả hai đội...
 
Chúng tôi không quan tâm bởi nói gì thì nói phải có căn cứ, chứng minh, cụ thể là ai. Hơn nữa, chúng tôi cũng không có trách nhiệm phải xác minh về việc thời anh Vượng thi đấu trọng tài có nhận tiền của hai đội hay tiêu cực gì không bởi nếu có cơ sở hay bằng chứng thì anh Vượng gửi các cơ quan chức năng họ sẽ vào cuộc.
 
Là một công dân anh Vượng có quyền tố cáo đến cơ quan chức năng chứ không nên phát ngôn thiếu cơ sở, bằng chứng trong lúc dư luận đang lùm xùm xunh quanh vụ việc trọng tài Hà Anh Chiến sẽ gây hiểu lầm, hoang mang dư luận”. Cần biết rằng ông Mùi cũng đang bị dư luận "soi nặng" sau vụ trọng tài Hà Anh Chiến vừa qua.
 
Về phía VFF, ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó chủ tịch nói trên báo giới: “Tôi vừa đi họp FIFA bên Mexico về. Ở bên đó tôi cũng có nghe thông tin cựu cầu thủ Quốc Vượng viết trên trang cá nhân nói trọng tài nhận tiền cả hai đội. Việc đòi chứng cứ thì lấy đâu ra. Các cầu thủ đã nói tiêu cực thì ít sai lắm. Tuy nhiên, việc đòi hỏi có chứng cứ thì rất khó. Chiều nay tôi sẽ vào Liên đoàn xác minh thông tin này”.
 
Ông Nguyễn Xuân Gụ nói rằng sẽ xác minh thông tin, còn ông Nguyễn Văn Mùi thì đòi chứng cứ. Nhưng có lẽ rằng các ông này lên tiếng chỉ để "dọa" Quốc Vượng mà thôi. Chứ bây giờ xác minh từ thời Quốc Vượng còn đá bóng thì xác minh cái củ khoai chắc! Và việc đòi chứng cứ thì phải để cơ quan điều tra, chứ cầu thủ ra sân thi đấu chả nhẽ lại mang máy ghi âm để "rình" trọng tài?