Bóng đá Indonesia những năm qua có sự biến động lớn về mặt nhân sự ban huấn luyện. Năm 2016, HLV Alfred Riedl vẫn còn dẫn dắt ĐTQG. Sau đó, ông bị thay thế bởi Luis Milla, một người Tây Ban Nha hưởng lương tới 160.000 USD/tháng. Sự bổ nhiệm ông Milla là hướng tới ASIAD 2018 và các giải sau đó.

Tuy nhiên, ông thầy châu Âu rời quốc gia vạn đảo ngay sau ASIAD và vì thế, HLV Bima Sakti đã ngồi tạm quyền tại AFF Cup. Hết AFF Cup, ông này rời đi và nhường chỗ cho Simon Mcmenemy, cựu HLV Philippines.

Gần đây, ông Simon Mcmenemy cũng bị sa thải bởi thành tích kém cỏi. ĐT Indonesia lại cần một HLV mới. Lần này, họ nhắm tới một huyền thoại.

"PSSI đã có những liên hệ với Gullit. Ông ấy sẽ phản hồi trong thời gian sớm thôi. PSSI sẽ cử thư ký liên đoàn gặp trực tiếp Gullit tại Hà Lan. Hiện giờ vẫn chưa có gì chắc chắn liệu ông ấy sẽ nhận lời hay không. Tôi hy vọng sẽ sớm nhận được phản hồi của ông ấy. Chúng tôi sẽ chờ đến cuối tháng này", ông Iwan Bule – chủ tịch PSSI chia sẻ

Ruud Gullit không để lại nhiều danh tiếng khi huấn luyện. Cuối sự nghiệp của mình, huyền thoại Hà Lan vừa thi đấu, vừa chỉ đạo tại Chelsea. Sau đó, ông dẫn dắt Newcastle, Feyenoord nhưng không có nhiều thành công. Ruud Gullit cũng nghỉ 1 thời gian rất dài trước khi trở thành trợ lý ĐT Hà Lan vào năm 2017.

Hiện tại, ngoài Gullit thì PSSI đang liên hệ với cả Luis Milla, người cũ của họ trong năm 2017-18.