Trận đấu giữa U15 PVF và U15 Viettel đã kết thúc với tỉ số hòa 1-1. Cựu danh thủ Ryan Giggs có mặt trên sân vận động chính của PVF để dự khán trận đấu này.

Tháng 11 vừa qua, Ryan Giggs nhậm chức giám đốc Trung tâm bóng đá PVF. Cựu danh thủ 44 tuổi có trách nhiệm lên kế hoạch huấn luyện, đào tạo cầu thủ, HLV để đưa PVF trở thành lò cầu thủ trẻ hàng đầu Việt Nam, từng bước vươn tầm thế giới.

Đồng hành với anh là người đồng đội cũ trong màu áo Man Utd, Paul Scholes. Cựu tiền vệ sinh năm 1974 giữ vai trò cố vấn xung quanh công tác đào tạo trẻ.

Hợp đồng của Ryan Giggs và Paul Scholes với Trung tâm bóng đá PVF kéo dài hai năm. Hai huyền thoại Man Utd đặt mục tiêu sẽ vạch ra hướng phát triển để giúp cho bóng đá Việt Nam góp mặt tại World Cup 2030.

Trung tâm bóng đá PVF đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Hệ thống sân tập và sân thi đấu bao gồm bảy sân. Trong đó có một sân thi đấu chính và sáu sân tập có kích thước và mặt cỏ đủ tiêu chuẩn được FIFA chứng nhận. Bên cạnh đó, PVF cũng được trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của các cầu thủ.

Theo Football-tribe