Hôm thứ Bảy vừa qua (30/5), HLV Lê Huỳnh Đức xác nhận Hà Đức Chinh gặp phải chấn thương và chỉ có thể thi đấu 19 phút trong trận đấu với TP HCM ở vòng 2 cúp QG. Theo tiết lộ của đội bóng chủ quản Đà Nẵng, “Chinh đen” sẽ mất một khoảng thời gian dài để dương thương.

Đây là thông tin không mấy vui vẻ đối với HLV trưởng ĐTQG Việt Nam – ông Park Hang-seo, bởi Hà Đức Chinh là một trong hai tiền đạo ưng ý của chiến lược gia người Hàn Quốc trong những năm gần đây. Lúc này, HLV Park Hang-seo buộc phải lên phương án dự phòng.

Sau Đức Chinh, HLV Park Hang-seo tiếp tục đau đầu với chấn thương của Tiến Linh

Nhưng có lẽ may mắn không mỉm cười với HLV Park Hang-seo  và ĐTQG Việt Nam bởi chỉ sau Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh cũng theo chân người đồng đội chấn thương. Ở trận đấu giữa Bình Dương và Thanh Hóa tại cúp QG Việt Nam vào ngày hôm qua (31/5), Tiến Linh đã gặp vấn đề về chân phải.

HLV Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ: “Thực sự cổ chân của Tiến Linh chưa được cứng, nói vui thì chưa ngon lắm. Từ cổ chân đến bắp đùi vẫn bị đau, có dấu hiệu bị căng. Tình huống đó tôi nghĩ cậu ấy sẽ rời sân chứ không tiếp tục thi đấu".

Như vậy, Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh nhiều khả năng sẽ phải ngôi ngoài ở vòng 3 V-League diễn ra vào cuối tuần này. Dù họ không gặp phải những chấn thương quá nghiêm trọng song phần nào sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và phong độ thi đấu khi được triệu tập lên tuyển.