Kể từ khi lên dẫn dắt ĐT Thái Lan hồi tháng 5, HLV Milovan Rajevac đã tạo được một số dấu ấn nhất định trên phương diện nhân sự. Về kết quả, ông cũng đã giúp ĐT Thái Lan có được những thành tích không tệ khi không thua quá cách biệt ở vòng loại World Cup, giành chiến thắng trước Kenya và Myanmar trong các trận giao hữu, đồng thời vô địch King’s Cup.

Mới đây, báo chí Thái Lan đã hối thúc LĐBĐ nước này (FAT) gia hạn hợp đồng với HLV Rajevac. Theo tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan Bangkok Post, nếu FAT không sớm gia hạn hợp đồng với HLV Rajevac, "ông ấy rất dễ tìm được việc mới, bởi nhiều đội tuyển trên khắp thế giới sau vòng loại World Cup 2018 đang tích cực tìm HLV mới".

Sự lo lắng của báo chí Thái Lan không thừa, khi mới đây, một đội bóng tên tuổi của Trung Quốc đã gửi tới HLV Milovan Rajevac. Theo ESPN, đội bóng này hiện thi đấu tại giải VĐQG Trung Quốc và sẵn sàng trả nhà cầm quân người Serbia với mức lương cao hơn nhiều so với những gì ông nhận được tại Thái Lan.

Hợp đồng cũ của HLV Milovan Rajevac với đội tuyển Thái Lan sẽ kết thúc vào đầu năm sau, trong khi với mức lương rất thấp của ông Rajevac hiện nay (khoảng 1 tỷ đồng cho ông Rajevac và 3 trợ lý, hoặc từ 500 – 700 triệu đồng cho riêng ông Rajevac), đấy sẽ là cơ hội cho đội bóng Trung Quốc kể trên mang vị HLV 67 tuổi này về với mình.

Được biết, ưu tiên hàng đầu của vị HLV từng vào đến tứ kết World Cup 2010 này là ở lại ĐT Thái Lan nhưng nếu có lời đề nghị hấp dẫn hơn, ông cũng không loại trừ khả năng ra đi, thậm chí ngay trong tháng 11 tới. Nên nhớ rằng, trước khi đến Thái Lan, ông Rajevac từng rời hai đội bóng chỉ sau một thời gian rất ngắn làm việc, đó là CLB Rudar Velenje và ĐTQG Algeria.

Theo Soha.vn