Chiến lược gia người Nhật Bản Inoue Kazunori đã bật khóc sau trận đấu, ông thừa nhận trước truyền thông ở buổi họp báo sau trận: "Đây là trận đấu tôi rất muốn thắng Việt Nam để gặp Thái Lan ở chung kết, có thể trả món nợ đã thua ở vòng bảng. Phải thừa nhận U16 Việt Nam mạnh hơn nên giành chiến thắng là xứng đáng, họ trội hơn cả về thể lực lẫn thể hình. Trình độ của bóng đá Campuchia vẫn có hạn nên cần thời gian để tiến bộ".
 
Phía bên kia chiến tuyến, HLV Đinh Thế Nam vui mừng khi U16 Việt Nam giành vé vào chơi trận chung kết, gặp lại U16 Australia, đội bóng đã bị chúng ta đánh bại 3-0 ở vòng bảng. Tuy nhiên, thuyền trưởng của U16 Việt Nam thừa nhận, chiến thắng ở trận bán kết đã không đến một cách dễ dàng với đoàn quân dưới quyền, ông nói trong họp báo:
 
"Các cầu thủ chúng tôi gặp đôi chút vấn đề về tâm lý nhưng toàn đội đã nỗ lực tối đa để giành được kết quả này. Có được chiến thắng nhưng chúng tôi vẫn có một số điểm không hài lòng, đặc biệt là khả năng dứt điểm, tận dụng cơ hội không thật sự tốt. Bên cạnh đó khi bị khán giả và đối phương gây sức em, các em chơi không thật sự bình tĩnh".
 
18h30 ngày 23/7 tới, U16 Việt Nam sẽ bước vào trận tranh Cúp U16 Đông Nam Á với U16 Australia. Trận đấu này sẽ được tường thuật trực tiếp trên bongdanet.vn, mời các bạn đón xem!
 
Hình ảnh HLV U16 Campuchia bật khóc sau thất bại: 

 Thua U16 Việt Nam ở bán kết, thuyền trưởng U16 Campuchia bật khóc

 Highlights U16 Việt Nam vs U16 Campuchia 1-0 (Bán kết U16 Đông Nam Á)