1. Từng bị trầm cảm
 
Jason Brown từng rơi vào chứng trầm cảm vào năm 2015 khi bố anh qua đời. Cựu tuyển thủ QG xứ Wales mất phương hướng và không biết làm gì sau khi treo găng. Brown kể lại quãng thời gian đó với WSC:
 
“Mỗi ngày là một cuộc chiến. Có những ngày tôi ngồi một chỗ và tự nhủ với bản thân: Không rõ liệu mình có thể vượt qua không? Tôi đã chơi bóng suốt từ năm 14 tuổi, và giờ đây tôi không biết phải làm gì. Tôi rất cô đơn. Tôi biết VĐV Jason Brown là người mạnh mẽ và tự tin. Nhưng tôi còn không biết bản thân mình là ai. Tôi đã 35 và còn chưa biết mình thực sự là ai.”
 
Nhưng Brown đã vượt qua được căn bệnh này. Anh chia sẻ mình sẵn sàng giúp đỡ những đồng nghiệp rơi vào hoàn cảnh tương tự.
 
2. Từng bị phạt 20 nghìn bảng vì… tông xe buýt của đội vào tường
 
Khi còn chơi cho Blackburn Rovers, Brown từng cao hứng muốn lái xe bus của đội. Sự việc diễn ra sau khi anh được bầu chọn là cầu thủ hay nhất trận gặp Manchester United tại Premier League 2008/09. Tân HLV thủ môn U18 Việt Nam nổ máy rồi khiến xe buýt đâm vào tường. Hệ quả là chiếc xe bị hư nhẹ và anh phải nộp phạt 20 nghìn bảng.
 
3. Từng bị cấm lái xe sáu tháng vì… bằng lái không còn hiệu lực
 
Năm 2012, Brown từng bị bắt vì cho rằng anh đã lái xe mà không có bằng. Dù sau đó luật sư của cựu thủ môn Xứ Wales cho biết thân chủ không hay biết bằng lái xe đã hết hiệu lực, nhưng Brown vẫn bị cấm lái xe sáu tháng và phải nộp phạt 365 bảng.
 
4. Từng bỏ trận đấu của U21 Xứ Wales vì vợ đẻ con
 
Jason Brown được gọi vào ĐT U21 Xứ Wales chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT xứ Basque năm 2004. Tuy nhiên, tân HLV thủ môn U19 Việt Nam xin rút lui vì vợ sắp sinh đứa con đầu lòng.
 
5. Suýt trở thành nhân viên rửa xe buýt 
 
Năm 2001, Jason Brown không được lựa chọn lên đội một Charlton. Vì vậy anh lên kế hoạch xin làm nhân viên rửa xe buýt vì không tin bản thân có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sau đó Brown được  Sheffield United và sau đó là Gillingham FC mời thử việc. Cuối cùng anh được Gillingham ký hợp đồng chuyên nghiệp nhờ màn thể hiện tốt.
 
Theo Football-tribe