Tuấn Anh chưa ra sân một trận đấu chính thức nào tại J.League 2 cho Yokohama FC, đó là điều khác biệt giữa anh và người bạn thân Công Phượng. Một điểm khác nữa là ở lần tập trung lần đầu tiên của ĐTVN dưới thời Hữu Thắng, Tuấn Anh lại có mặt còn Công Phượng thì không.
 
Tin vui: Tuấn Anh theo chân Công Phượng về tập trung ĐTVN
Tuấn Anh đã được CLB chủ quản đồng ý cho về tập trung ĐTVN
 
Nhưng ở đợt tập trung lần này, cả 2 sao trẻ Tuấn Anh - Công Phượng sẽ đều được trở về khoác áo ĐTVN, đó là lời khẳng định của ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch VFF. Sáng  nay17/5, ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch VFF phấn khởi cho hay với báo chí:
 
Chúng tôi rất vui vì vừa nhận được thư điện tử (email) của đội Yokohama chấp nhận để Tuấn Anh trở về Việt Nam vào ngày 29.5 tới đây. Trước đó, VFF cũng đã đề nghị CLB này thi đấu cho đội tuyển ở trận gặp Syria vào ngày 31.5. Đội bóng Nhật Bản sau khi cân nhắc đã hồi âm đồng ý, dù vào ngày 28.5, đội Yokohama sẽ gặp Kyoto tại J.League 2.
 
VFF cũng đã nhận được phản hồi tích cực của CLB Myto Hollyhock - đội bóng chủ quản của Công Phượng. Vào ngày 28.5, đội của Phượng sẽ gặp Kamatamare. Và ngay sau trận đấu này, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ cùng trở về Việt Nam trong cùng một ngày 29.5 để kịp có sự chuẩn bị với các đồng đội khác ở đội tuyển”.
 
Ông Tuấn cũng tiết lộ về Xuân Trường: “Chúng tôi cũng mong muốn CLB Incheon cho Trường về nước. VFF đã có công văn gửi LĐBĐ Hàn Quốc và Liên đoàn này đồng ý cho chúng tôi gửi thư chính thức cho Incheon. Tôi nghĩ rằng tình hình cũng tương đối thuận lợi. Nhiều khả năng Xuân Trường cũng sẽ được về Việt Nam từ ngày 29/5 đến 7/6”.
 
Rõ ràng đây là tin rất vui với NHM và cả HLV Hữu Thắng vì sự có mặt của 3 cầu thủ trẻ nói trên có thể giúp ích cho ĐTVN. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng có trao suất đá chính cho Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường hay không còn phải phụ thuộc vào phong độ của họ và chiến thuật của ĐTVN thế nào.