Trọng tài Hà Anh Chiến được VFF cho hành nghề ở mùa giải sau
 
 Trọng tài Hà Anh Chiến đã bị Ban trọng tài VFF đã đưa ra đề xuất xóa tên khỏi các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam sau khi thổi 1 quả penalty một cách khó hiểu ở trậnThanh Hóa vs SLNA tại vòng 9 V.League 2016. Trả lời báo chí về án phạt cho vị trọng tài người Hà Nội khi đó, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết:

Cá nhân anh Chiến không còn uy tín để làm nhiệm vụ nên cũng không thể được phân công tiếp tục cầm còi. Nếu chúng tôi xử lý không nghiêm, người ta sẽ nói Ban trọng tài bao che cho cấp dưới. Quan điểm của chúng tôi là mình làm đúng thì không có gì phải e ngại”.

Tuy nhiên, để đề xuất này có hiệu lực lại thuộc vào quyết định của thường trực VFF. Trao đổi với báo chí ngày hôm nay, một thành viên của Thường trực VFF cho biết không treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến. Theo vị đại diện này, Thường trực VFF chỉ không mời ông Chiến cầm còi ở mùa giải 2016:

Dùng từ treo còi vĩnh viễn là không đúng luật. Trọng tài là nghề làm thêm, nếu thấy họ không ổn thì không mời nữa chứ không thể dùng từ kỷ luật hay treo còi. Trong trường hợp của trọng tài Hà Anh Chiến, chưa thể kết luận có tiêu cực, vì vậy chúng tôi chỉ không mời làm nhiệm vụ tới hết mùa giải 2016 vì lỗi chuyên môn”.

Trong khi Thường trực VFF vẫn chưa đưa ra án phạt cuối cùng với trọng tài người Hà Nội. Những ngày qua, trọng tài Hà Anh Chiến đã lên tiếng thừa nhận thổi phạt đền sai và đã gửi lời xin lỗi CLB SLNA cũng như người hâm mộ đội bóng này. Ông cho biết đây chỉ là sai lầm về mặt chuyên môn, hoàn toàn không có tiêu cực.
 
Đại diện của CLB FLC Thanh Hoá cũng lên tiếng khẳng định không có chuyện đội bóng có tác động tới trọng tài để hưởng lợi trong trận đấu trên sân nhà. Đội bóng xứ Thanh cũng rất bất ngờ trước đề xuất gạch tên trọng tài Hà Anh Chiến khỏi các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam.