Hai đều được đánh giá cao và họ đã chơi tấn công ngay từ đầu trận. Trong khi U19 HAGL chưa kịp định hình thì đã phải nhận bàn thua sớm. Phút 5, Sau sai lầm ngớ ngẩn của thủ môn và hậu vệ U19 HAGL, Trần Danh Trung tận dụng thành công ghi bàn mở tỷ số cho U19 Việt Nam. 
 
Có được bàn thắng sớm, U19 Việt Nam tiếp tục lối đá tấn công nhưng các cầu thủ HAGL đã chơi tập trung hơn. Bên cạnh đó, đội bóng trẻ phố Núi còn tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm về phía thủ môn U19 Việt Nam. Đến phút 29, U19 Việt Nam bất ngờ bị chơi thiếu người khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Lê Văn Xuân sau tình huống phạm lỗi với cầu thủ U19 HAGL trước khu vực cấm địa.
 
Tuy lợi thế hơn người từ rất sớm nhưng U19 HAGL vẫn không có được bàn thắng gỡ hòa trong hiệp một. Bước sang hiệp hai, U19 HAGL chưa kịp tìm kiếm bàn gỡ hòa thì họ đã phải chơi bằng người với U19 Việt Nam khi trọng tài rút thẻ vàng thứ hai đối với Lê Trung Nghĩa sau khi khống chế bóng lỗi và phạm lỗi với Lê Văn Nam. Ngay sau đó, U19 Việt Nam lập tức có được bàn thắng thứ 2 với pha lập công của Trần Văn Công.
 
Đến phút 69, U19 HAGL đã có được bàn rút ngắn tỷ số sau khi Huy Hoàng để bóng chạm tay trong khu vực cấm địa. Trên chấm 11 m, Bảo Toàn thực hiện chính xác lập công rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho đội bóng trẻ phố Núi. Nhưng 10 phút sau, Xuân Kiên đã ghi bàn thắng nhân đôi cách biệt lên tỷ số 3-1 cho U19 Việt Nam. 
 
Những phút còn lại của trận đấu, U19 HAGL rất nỗ lực nhưng họ vẫn không có bàn thắng được ghi. Thua chung cuộc 1-3, đoàn quân của HLV Graechen sẽ phải quyết đấu với U19 Myanmar để vào chơi trận chung kết. Trong khi đó, U19 Việt Nam đã chắc chắn giành vé vào chơi trận tranh chức vô địch sau 3 trận thắng liên tiếp. 
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN CỦA HAI ĐỘI
 
U Việt Nam: Trương Thái Hiếu - Xuân Kiên, Văn Minh, Huy Hoàng, Tuấn Anh, Văn Xuân, Hữu Tuấn, Việt Anh, Văn Công, Danh Trung, Lê Văn Nam
 
U19 HAGL: Dương Văn Lợi - Trung Nghĩa, Hoàng Uy, Tiến Đạt, Hoàng Tú, Quang Nho, Minh Quyền, Bảo Toàn, Cảnh Anh, Duy Thắng, Minh Hiếu
 
 
 Xem lại U19 Việt Nam vs U19 HAGL