15h30 chiều 20/7, U16 Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước trận bán kết gặp chủ nhà U16 Campuchia. Do ban tổ chức không thể bố trí sân tập kịp thời cho đội nên ban huấn luyện phải nhờ dẫn đoàn thuê sân tập của trường trung học Boeung Keng Kong.
 
Buổi tập của đội kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ bắt đầu bằng bài khởi độn cơ bản. Trong điều kiện thời tiết đổ mưa lất phất, các cầu thủ trẻ được yêu cầu phải làm nóng người thật kỹ trước khi bước vào bài chạy 3 vòng quanh sân. 
 
Theo ban huấn luyện của U16 Việt Nam, lực lượng của đội trước trận bán kết không có bất kỳ một tổn thất nào. Đội trưởng Nguyễn Trọng Long đã tập luyện bình thường như bao đồng đội sau khi bị lật cổ chân nhẹ. 
 
Đánh giá về đối thủ và những thứ U16 Việt Nam cần cải thiện, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: "Chúng tôi đã xem Campuchia thi đấu năm ngoái và nhận thấy đội tiến bộ rất nhanh từ yếu tố tinh thần, sự linh hoạt trong lối chơi. Họ thi đấu có đường nét chiến thuật rõ hơn, cộng với yếu tố sân nhà nên có được lợi thế tốt. Về phần tuyển Việt Nam, qua 5 trận đội vẫn cần cải thiện khả năng dứt điểm".
 
Chiến lược gia gốc Hải Phòng nhấn mạnh mục tiêu của U16 Việt Nam: "Trước khi giải diễn ra, lãnh đạo đã đặt ra chỉ tiêu cao nhất ở giải. Sang đây, chúng tôi phấn đấu từng trận, thi đấu hết mình, tôn trọng đối thủ".
 
Mặc dù thời tiết ở thủ đô Phnompenh sáng nắng gắt, chiều mưa nhưng các cầu thủ U16 Việt Nam vẫn tập cực lực với quyết tâm cao vào trận đấu bán kết. Không khí tập luyện của toàn đội cũng rất vui vẻ khi trợ lý huấn luyện viên thưởng chầu chè cho phần thi tâng bóng bằng đầu. 
 
Trận bán kết U16 Đông Nam Á giữa U16 Campuchia vs U16 Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 18h30 chiều tối nay, 21/7, trực tiếp trên bongdanet.vn, mời các bạn đón xem!