Trước ngày lên tuyển, Đình Luật nhận án phạt nặng
Tình huống Đình Luật phải nhận thẻ phạt sau khi giẫm vào bụng đối phương trong trận đấu hôm 18/5

Ở trận đấu bù vòng 2 V.League 2016, B.Bình Dương đến làm khách trên sân Tam Kỳ của QNK Quảng Nam. Ở trận này, mặc dù có sự góp mặt của tiền đạo Công Vinh, nhưng B.Bình Dương vẫn thua trận 1-2. Ở một tình huống tranh bóng, Đình Luật đã có hành động "trả thù" khi giẫm lên bụng cầu thủ Ogbuke Felix của QNK Quảng Nam.

Sau khi xem xét kỹ, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt: cấm thi đấu 3 trận tới đối với Đình Luật, yêu cầu cầu thủ này nộp phạt 15 triệu đồng.

Với án phạt trên, Đình Luật sẽ vắng mặt trong các trận đấu của B.Bình Dương gặp Sài Gòn FC (sân nhà), Than Quảng Ninh (sân khách) và FLC Thanh Hóa (sân nhà).

Trước ngày lên tuyển, Đình Luật nhận án phạt nặng
Tuy nhiên, án phạt không ảnh hưởng đến quyền tập trung ĐTQG của Đình Luật

Tuy nhiên, án phạt này không ảnh hưởng được quyền tập trung ĐTQG của Đình Luật khi 23/5 tới đây, cầu thủ này vẫn sẽ hội quân tại Hà Nội để cùng ĐTVN chuẩn bị cho trận giao hữu gặp ĐT Syria vào 31/5.

Hồi tháng 3, tiền đạo Văn Quyết đã không được lên tuyển tham dự Vòng loại thứ hai World Cup 2018 vì nhận án treo giò 5 trận, phạt 15 triệu đồng do hành vi đẩy ngã trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh trong trận S.Khánh Hòa BVN - Hà Nội T&T ngày 12/3.