Sau trận thắng U16 Campuchia 1-0, một số cầu thủ của đội không đảm bảo về giờ giấc sinh hoạt theo nội quy đã đề ra từ trước. Thế nên trước buổi tập chiều 22/7, HLV Đinh Thế Nam đã dành ít phút để nói chuyện. Ông yêu cầu những người vi phạm tự giác nhận lỗi lầm của mình. 
 
Ở độ tuổi tâm lý còn chưa thật ổn định, HLV Đinh Thế Nam cùng các cộng sự muốn các học trò giữ đôi chân trên mặt đất, trước khi gặp U16 Australia ở chung kết, lúc 18h30 (giờ Việt Nam) ngày 23/7.
 
Chiến lược gia đang dẫn dắt đội hạng Nhất Viettel cho rằng thành tích hiện tại của U16 Việt Nam chưa có gì quá lớn lao, các cầu thủ vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Ông nhấn mạnh họ phải dẹp bỏ tư tưởng nghĩ mình là ngôi sao, quên đi những lời khen ngợi.
 
"Các anh chưa là gì cả", HLV Đinh Thế Nam nhắc nhở học trò.
 
Theo chia sẻ của trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên, cầu thủ U16 Việt Nam phải tuân thủ nội quy nghiêm ngặt trong thời gian thi đấu tại giải. 
 
"Ai cũng có những nhu cầu căn bản nên chúng tôi không cấm đoán, vẫn để các em cập nhật thông tin với gia đình. Nhưng mỗi đêm, đội trưởng tự giác đi gom điện thoại của đồng đội rồi nộp lại cho ban huấn luyện. Cả chuyện giấc ngủ cũng thế, ban huấn luyện muốn các em tự giác chứ không thể quản hết tất cả được", ông Biên chia sẻ.
 
Trận chung kết U16 Đông Nam Á giữa U16 Việt Nam vs U16 Australia sẽ diễn ra vào lúc 18h30 chiều nay, 23/7, được tường thuật trực tiếp trên bongdanet.vn, mời các bạn đón xem!