Van Bakel hiện diện trong đội hình Thanh Hóa ở 5 vòng đấu đầu tiên của V.League năm nay, đoàn quân của ông Lê Thụy Hải chỉ để thủng lưới đúng 4 bàn. Tuy vậy, sau khi trung vệ người Hà Lan này dính chấn thương, từ vòng đấu thứ 6 đến vòng thứ 10, đội bóng xứ Thanh đã để thủng lưới tới 12 lần.
 
Van Bakel là lý do khiến Thanh Hóa thất thủ liên tiếp ở V.League
Van Bakel - ông xã của Dj Myno vắng mặt khiến hàng thủ Thanh Hóa lao đao
 
Đây cũng là lý do vì sao Thanh Hóa lại tụt xuống vị trí thứ tư trên BXH. Nói như vậy để thấy rằng vai trò của Van Bakel với hàng thủ của FLC Thanh Hoá là rất quan trọng. Vắng Van Bakel, hàng thủ FLC Thanh Hoá cũng thiếu đi 1 thủ lĩnh nơi hậu tuyến với khả năng chống bóng bổng và chỉ huy hàng phòng ngự.
 
Các tình huống “đánh” trung lộ vỗ mặt của đối thủ khiến các hậu vệ đội bóng xứ Thanh rất khó khăn trong việc hoá giải. Những cầu thủ thay thế như Lục Xuân Hưng, Đào Văn Phong dù rất nỗ lực song vẫn chưa đủ khả năng để lấp vào chỗ trống mà Van Bakel để lại.
 
Sau trận đấu với Sài Gòn FC, HLV Hoàng Thanh Tùng thừa nhận: “Khi trận đấu mới diễn ra, chúng tôi đã rất lo khi hai trung vệ chơi không tốt khiến đội nhận bàn thua sớm. Còn hai bàn thua sau xuất phát từ những lỗi sơ đẳng, đó là thiệt thòi cho đội chúng tôi”.
 
Ở trận đấu của Thanh Hóa với Sài Gòn FC, cặp trung vệ Xuân Hưng-Văn Phong đã phối hợp không tốt, lộ ra quá nhiều khoảng trống và để cho các tiền đạo đối phương thoải mái dứt điểm. Lúc này, các CĐV xứ Thanh đang rất nhớ Van Bakel. Họ đang chờ ông Lê Thụy Hải tìm cách giúp đội nhà, nhất là khi ông xã của Dj Myno vẫn chưa hẹn ngày trở lại.