Trận XSKT Cần Thơ và Hà Nội T&T đáng chú ý bởi có sự trở lại của tiền đạo Văn Quyết - cầu thủ được HLV Hữu Thắng đánh giá rất cao và luôn sẵn sàng đưa anh lên đội tuyển khi án phạt mà Ban kỷ luật VFF dành cho cầu thủ này đã hết. Chiều nay, nếu thể lực đảm bảo, chẳng có lí do gì mà Văn Quyết lại không ra sân, nhưng anh có một nỗi lo...
 
Văn Quyết trở lại, anh ngại nhất điều gì?
Văn Quyết sẽ trở lại trong trận XSKT Cần Thơ và Hà Nội T&T
 
Văn Quyết thổ lộ trên báo giới khoảng thời gian anh phải ngồi chơi xơi nước vừa qua: “5 trận nghỉ thi đấu là khoảng thời gian rất dài và khó khăn đối với tôi. Vì vậy, ngay sau khi mãn hạn treo giò tôi muốn nỗ lực hết mình để có được sự trở lại tốt nhất. Tuy nhiên, hiện tại tôi chưa có được 100% phong độ của mình”.
 
Hơn 2 tháng qua, hình ảnh Văn Quyết đội mũ lụp xụp ngồi trên khán đài mỗi khi Hà Nội T&T đã quá quen thuộc với người hâm mộ. Dù không ít lần bày tỏ nguyện vọng được giảm án thông qua các buổi phỏng vấn nhưng Quyết không nhận được sự chấp nhận. Văn Quyết nói sau buổi tập trên sân Cần Thơ: “5 trận là hình phạt nặng đối với tôi và cũng là án điểm từ trước tới nay. Đây thực sự là một bài học lớn đối với cá nhân tôi”.
 
Nhiều người lo ngại phong độ của Văn Quyết khi đã vắng bóng 5 lượt vừa qua. Nhưng với Văn Quyết, trọng tài mới là mối nghi ngại thật sự: “Trong bóng đá, cầu thủ máu lửa có thể bị phạt nhưng nếu trọng tài sai không chỉ ảnh hưởng đến trận đấu mà còn là hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Chuyên môn của trọng tài là một dấu hỏi lớn đối với cấp quản lý”.
 
Với nhiều lợi thế của mình, chủ nhà XSKT Cần Thơ được đánh giá là sẽ tận dụng việc thiếu hụt nhân sự của Hà Nội T&T để chặn đứng chuỗi 4 trận thắng liên tiếp mà thầy trò ông Chu Đình Nghiêm đã tạo nên. Trận đấu hứa hẹn nhiều hấp dẫn và đáng chú ý này sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 15/5/2016.