Văn Toàn vừa được HLV Hữu Thắng gọi vào ĐTQG, anh còn đón nhận thêm một tin vui nữa khi đoàn lãnh đạo cấp cao CLB Mito Hollyhock vừa đến làm việc với bầu Đức. Ngoài việc muốn ký hợp đồng thêm một năm với Công Phượng, Mito còn "khát" Văn Toàn ra mặt và đề xuất với ông bầu phố Núi...
 
Văn Toàn được Mito Hollyhock mời sang đá cặp với Công Phượng
Văn Toàn sẽ có thời gian vài tuần sang tập huấn Mito Hollyhock
.
Bầu Đức nói với báo chí: "Về cơ bản tôi đã hứa đồng ý sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng đến hết năm 2017 cho trường hợp Công Phượng. Bất ngờ hơn cả, phía bạn còn đòi có thêm người đá cặp là Văn Toàn trên hàng công. Trước mắt, sau khi kết thúc lượt đi mùa giải năm nay, Văn Toàn sẽ có thời gian vài tuần sang tập huấn Mito Hollyhock.

Còn chuyện tương lai sẽ tính sau…". Bầu Đức tiết lộ thêm, Mito Hollyhock sẽ sang Pleiku tập huấn vào tháng 8/2016. Điều này cũng đồng nghĩa với việc NHM sẽ được theo dõi Công Phượng trực tiếp khi anh trở về cùng đội bóng chủ quản.
 
Một điều thú vị nữa là một người con của bầu Đức đang du học tại Nhật Bản đã trở thành fan đội bóng hiện mượn Công Phượng. Chủ tịch Kunio Numata của Mito Hollyhock tâm sự: "Tôi rất hài lòng về chuyến công tác tại Gia Lai. Được biết, thời gian qua nhiều fan Công Phượng không hài lòng về đội bóng chúng tôi...

...Vì cậu ấy mới chỉ vào sân một lần ở cuối trận. Nhưng xin thưa rằng, chúng tôi đã theo dõi cậu ấy từ khi 13 tuổi, cho tới nay tài năng của Công Phượng liên tục phát triển. Chúng tôi luôn coi cầu thủ này là "báu vật" rất quan trọng, mong từng ngày từng giờ Phượng được ra sân để chia lửa cùng đồng đội mới.
 
Tiếc rằng, cậu ấy vừa hồi phục chấn thương nên HLV không dám mạo hiểm tung cầu thủ này vào sân thi đấu quá sớm. Như vậy lợi bất cập hại. Tôi cam kết, trong thời gian tới Công Phượng sẽ thường xuyên được ra sân".
 
Được biết, vào ngày 31-7 tới, khi CLB Mito Hollyhock tiếp Kanazawa trên sân nhà, đã có trên 100 CĐV trong tổng số 2 triệu người hâm mộ Công Phượng, sẽ từ Việt Nam, đăng ký thuê hẳn chuyên cơ bay từ Hà Nội sang Nhật Bản cổ vũ cho chân sút xứ Nghệ. Thời điểm này cũng là dịp khai trương đường bay thẳng từ Hà Nội sang tỉnh Ibaraki.