Văn Toàn có nhiều đất diễn khi Công Phượng sang Nhật
 
Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đang tập trung cùng ĐT Việt Nam tại TP.HCM để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng sẽ có mặt hội quân trước ngày gặp ĐT CHDCND Triều Tiên. 
 
Sau buổi tập chiều ngày 28/9, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã cho phép Văn Toàn trả lời giới truyền thông. Nói về mùa giải 2016 cùng CLB HAGL, tiền đạo gốc Hải Dương cho biết rằng anh đã có sự tiến bộ đáng kể ở mùa giải vừa qua cả về kinh nghiệm, thể lực... tuy có đôi chút áp lực nhưng được sự động viên của đồng đội và BHL nên Văn Toàn đã vượt qua được. Ở mùa giải này, Văn Toàn được kỳ vọng nhất trên hàng công của HAGL khi Công Phượng sang Nhật Bản thi đấu. Tiền đạo gốc Hải Dương đã ghi được 7 bàn thắng mặc dù có hơn 1500 phút tịt ngòi. 
 
Văn Toàn thổ lộ về khoảng trống không có Công Phượng
Văn Toàn thừa nhận khó bắt kịp được với "đàn anh" Công Vinh
 
Khi được hỏi về những khó khăn và thuận lợi khi không được sát cánh bên Công Phượng ở mùa giải vừa qua, Văn Toàn chia sẻ: “Thật sự tôi có đôi chút lợi thế sau khi Công Phượng ra đi. Tôi được thi đấu tự do hơn, nhiều khoảng trống hơn để thể hiện mình. Lối chơi và thể lực của tôi đã năm nay tốt hơn, phù hợp với cách chơi tại V.League”.
 
Trước câu hỏi nhiều người ví Văn Toàn là bản sao của Công Vinh ở ĐTQG, tiền đạo gốc Hải Dương tỏ ra khiêm tốn. “Tôi có xu hướng đá tiền vệ hơn là tiền đạo nên khó có thể nói tôi là bản sao của Công Vinh. Anh Vinh có thể xem là cầu thủ chuyên nghiệp bậc nhất ở Việt Nam, gặt hái nhiều thành công cùng ĐTQG lẫn CLB. Để có thể theo được anh ấy, bọn em cần phải cố gắng dài dài", Văn Toàn chia sẻ.