Văn Toàn trần tình về việc phản ứng trọng tài: Tôi không kiềm chế được...
 
Tiền đạo của HAGL từ trước tới nay chưa bao giờ có hành động phản ứng thái quá trên sân cỏ, nhưng ở trận đấu thuộc vòng 8 V.League hôm 1/5 vừa qua, chứng kiến trọng tài Nguyễn Đức Vũ thổi còi nghiêng hẳn về đội chủ nhà, Văn Toàn đã lao vào phản ứng ông này khi 90 phút thi đấu kết thúc.
 
Sau khi đã có hành động không ai ngờ tới, tiền đạo Văn Toàn mới đây đã lên tiếng trên báo giới: "Tôi biết đó là hành động sai vì không cầu thủ nào được phép phản ứng trọng tài như vậy. Từ lúc vào Học viện bóng đá HAGL, tôi luôn được các thầy nhắc nhở phải chơi bóng bằng năng lực của mình, không được phép tranh cãi hay phản ứng trọng tài.
 
Văn Toàn trần tình về việc phản ứng trọng tài: Tôi không kiềm chế được...
Văn Toàn (bìa phải) và đồng đội phản ứng cách cầm còi của trọng tài Nguyễn Đức Vũ
 
Tôi luôn tâm niệm điều đó. Hai năm chơi ở V.League, tôi và các đồng nghiệp cùng khóa chưa từng làm điều sai phạm ấy. Nhưng chiều 1/5 tôi không kiềm chế được khi chứng kiến trọng tài đã hành xử nhiều pha bóng hoàn toàn có lợi cho đội chủ nhà. Tôi bị ức chế thật sự nên mất bình tĩnh và gây ra sự việc không hay.

Tôi biết mình đã sai, giờ có nói gì cũng không ai chấp nhận. Tôi chỉ biết nói rằng mình hối lỗi thật sự vì làm xấu đi hình ảnh của CLB, đánh mất sự thiện cảm của khán giả cả nước. Vì vậy tôi xin lỗi người hâm mộ và trọng tài Nguyễn Đức Vũ. Tôi luôn khát khao được chơi bóng với sự điều khiển công tâm, trung thực của trọng tài...
 
...Và có lẽ đó cũng là ước ao lớn nhất của mọi cầu thủ. Xin các trọng tài hãy làm tốt phận sự của mình để cầu thủ chúng tôi được toàn tâm toàn ý chơi thứ bóng đá sạch và đẹp...”. Xét cho cùng, Văn Toàn có sai nhưng rất nhiều khán giả xem trận đấu này đã nói rằng cách điều hành của trọng tài đã góp phần không nhỏ tạo nên cảnh bạo lực ở V.League hiện nay...