Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có thể coi là một trong những đơn vị có sự phát triển vượt bậc trong năm 2019. Mặc dù không có một Phó chủ tịch phụ trách tài chính chính thức sau khi ông Cấn Văn Nghĩa xin nghỉ việc, VFF vẫn có một năm ‘ăn nên, làm ra’.

Cụ thể, danh thu của VFF đạt 240 tỷ đồng, cao hơn 150% so với dự kiến là 165 tỷ. Điều này khiến lợi nhuận của họ tăng kỷ lục. So với năm 2018, lợi nhuận của VFF tăng 747%, tức là hơn gấp 7 lần so với trước.

Chính vì khuyết ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính nên trong buổi gặp gỡ báo chí này, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng là người thông báo mức doanh thu. Ông nhận xét: “2019, bóng đá Việt Nam các cấp độ đội tuyển. VFF đã được nâng cao hình ảnh trong đánh giá của người hâm mộ cũng như các nhà tài trợ. Chúng tôi cũng rất kịp thời trong việc nắm bắt xu thế này.

Lợi nhuận thu về tăng 747% so với mục tiêu đề ra là một thành công lớn. Chúng tôi đã có công tác chuẩn bị lâu dài và sâu rộng, đặc biệt trong công tác đào tạo trẻ (chuyên môn) cũng như các giải pháp tổng thể (chiến lược).

Hiện tại chúng tôi đang thống nhất sẽ giữ bộ máy làm việc cũ. Việc có tuyển thêm 1 PCT phụ trách tài chính hay không phụ thuộc vào buổi họp ngày 29/12.”.

Hôm nay ngày 29/12, VFF sẽ tổ chức họp đại hội thường niên. Tại đây, ban chấp hành VFF sẽ đưa ra những quyết định quan trọng, định hướng cho năm 2020.