HLV Hữu Thắng đang muốn có được lực lượng mạnh nhất trong đợt tập trung vào ngày 3/5 tới để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với U20 Argentina diễn ra trên sân Mỹ Đình ngày 14/5. Đây nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 28. Những gương mặt như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn sẽ là trụ cột ở đội tuyển U22 Việt Nam trong lần tập trung tới. 
 
Do vậy, nhà cầm quân xứ Nghệ đã có đề nghị lên VFF về việc gọi Xuân Trường lên tuyển. Thế nhưng, HLV Hữu Thắng cũng biết được U22 Việt Nam khó có được sự phục vụ Xuân Trường ở đợt tập trung này bởi không nằm trong lịch thi đấu của FIFA. Do đó, phía CLB Gangwon FC có quyền không "nhả" người. Nhưng với mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 LĐBĐ với nhau nên VFF vẫn có thể thuyết phục đội bóng Hàn Quốc "nhả" Xuân Trường.
 
Tuy nhiên, làm gì cũng phải theo quy định. HLV Hữu Thắng là người hiểu điều này nên ông cần có những phương án sẵn để thay thế cho những trường hợp như Xuân Trường. Bản thân tiền vệ gốc Tuyên Quang cũng đang nỗ lực để có được ra sân tại K.League nên chắc chắn không muốn lên tuyển đá trận giao hữu xong lỡ mất cơ hội của mình ở đội bóng mới. 
 
Hơn nữa, Xuân Trường vẫn chưa hoàn hồi phục chấn thương đầu gối. Anh gặp vấn đề này khi thi đấu gần như cả trận cho tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019, gặp Afghanistan tối 28/3 vừa qua. Do vòng loại Asian Cup 2019 nằm trong hệ thống FIFA nên phía CLB Gangwon FC buộc phải "nhả" người theo quy định. Việc Xuân Trường tái phát chấn thương khi lên tuyển cũng khiến cho đội bóng Hàn Quốc không hài lòng. 
 
Hiện tại, Gangwon FC đã thi đấu 8 trận ở mùa giải mới, trong đó có 7 trận tại K.League Classic. Xuân Trường vẫn chưa ra sân thi đấu dù anh là tân binh rất được HLV Choi Yun-kyum kỳ vọng. Nguyên nhân chính bởi anh dính liền 2 chấn thương ở dây chằng cổ chân và đầu gối. Tiền vệ gốc Tuyên Quang đang nỗ lực hồi phục chấn thương để sớm được ra sân tại K.League 2017.
 
Bên cạnh đó, tiền vệ Tuấn Anh tuy đã sẵn sàng thi đấu trở lại sau một thời gian dài nghỉ dưỡng thương. Nhưng bác sĩ của CLB HAGL vẫn cảnh báo về mức độ nguy hiểm của cầu thủ này nếu lên tuyển sớm. Do vậy, HLV Hữu Thắng chắc chắn sẽ cân nhắc về việc lựa chọn nhân sự cho đội tuyển U22 trong lần tập trung sắp tới.